Take a fresh look at your lifestyle.

NHÀ THƠ NHÍ VỚI TUYỂN TẬP THƠ TRUYỀN CẢM HỨNG

456
Thời gian gần đây, những người yêu sách, yêu thơ, đặc biệt là độc giả nhí rất ấn tượng với tuyển tập thơ “Tích cực” gồm những bài thơ truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp lạc quan, vô cùng ý nghĩa.
Và điều đáng nói, tác giả của tập thơ này là một bạn nhỏ. Bây giờ, mời quí vị cùng gặp gỡ tác giả của tuyển tập thơ này.
Bằng những từ ngữ đơn giản, mộc mạc, qua lăng kính trong sáng của trẻ thơ, cậu bé lớp 4 Nguyễn Bảo Minh đã cho ra đời bài thơ Tích cực này. Đây là một  bài trong tập thơ Tích cực mà em vừa xuất bản.
Em Nguyễn Bảo Minh – Tác giả tập thơ Tích cực
“Bài thơ đầu tiên con làm là vào lúc con 8 tuổi, con sáng tác đầu tiên dấu mẹ, không muốn đưa mẹ xem nhưng không ngờ mẹ nói rằng con cứ tiếp tục viết về cảm xúc của mình đi bởi vì người ta nói là hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên. Con làm được khoảng 35-40 bài thơ, con chọn 26 bài thơ tâm đắc nhất để cho vào tập thơ Tích cực đầu tay của con, con muốn lan tỏa thông điệp lạc quan vui vẻ tới các bạn.”
Anh Nguyễn Anh Đức – Cha của em Nguyễn Bảo Minh
“Đầu tiên gia đình cảm thấy cái được của con là có tác phẩm hoàn thiện, tác phẩm đấy là những gì tốt nhất con có thể làm.”
Tập thơ đã nhanh chóng thu hút các độc giả nhí, giúp lan tỏa tình yêu ngôn ngữ, tình yêu sách và tình yêu dành cho cuộc sống.
Em Trịnh Thảo My – Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
“Trong tập thơ tích cực con thích nhất bài thơ Mạnh mẽ. Bài thơ giúp cuộc sống của con trở nên mạnh mẽ và sống tích cực hơn.”
Em Trịnh Nhật Uyên – Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
“Con thích nhất là câu Kỷ luật, giúp mẹ việc nhà, giúp bố đun nước pha trà mới ông… đoạn thơ này giúp em biết những việc quét nhà, lau nhà… cũng giúp bố mẹ đỡ vất vả…”
Chị Trịnh Thị Hương Thủy – Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
“Yêu thích quyển thơ này các con tôi tò mò sao bạn viết hay được như thế từ đấy bắt đầu yêu thích sách hơn, đọc nhiều sách hơn về những sách văn học.”
Bằng những vần thơ trong sáng, nhẹ nhàng nhưng lại có giá trị truyền cảm hứng, tập thơ được đánh giá là một trong những món ăn tinh thần thú vị cho các bạn nhỏ trong mùa hè này./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn