Take a fresh look at your lifestyle.

Nguyễn Trường Giang: Từ bỏ công việc ổn định để phát triển tại Nhật

Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Chính điều này đã thôi thúc chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang từ bỏ công việc ổn định để tìm hướng phát triển ở xứ sở mặt trời mọc này. Nếu bạn cũng đang có những ước mơ còn ấp ủ nhưng chưa dám thực hiện thì hãy lắng nghe câu chuyện của anh Trường Giang để tiếp thêm động lực nhé! 
Anh Nguyễn Trường Giang sinh năm 1991 hiện đã có hơn 3 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Anh chia sẻ rằng ngay từ khi còn bé anh đã đặc biệt yêu thích khoa học, công nghệ. Để theo đuổi đam mê của mình, anh đã theo học và tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì – Phú Thọ. Bên cạnh đó, anh Giang đã có hơn 5 năm làm việc tại công ty TNHH Công Nghệ Cosmos 1. Ở thời điểm đó, nhờ theo đuổi đúng ngành, làm đúng việc đã giúp anh có được một mức thu nhập ổn định mà nhiều người mong ước.
Chân dung chàng trai đam mê công nghệ Nguyễn Trường Giang. 
Anh Nguyễn Trường Giang tâm sự rằng: “Thời điểm mình quyết định sang Nhật, gia đình, bạn bè cũng rất sốc và hoang mang trước tin này. Tuy nhiên, bản thân mình hiểu được mình mong muốn gì và cần phải làm gì để thực hiện nó. Chính vì thế nên mình đã quyết định nghe theo những gì trái tim mách bảo. Đến nay, sau hơn 3 năm nỗ lực thì thành quả ngày hôm nay chính là minh chứng cho việc lựa chọn của mình không hề sai.” 
Với anh Trường Giang, một công việc ổn định hay mức lương cao không phải là tất cả những gì anh hướng đến. Đối với lĩnh vực công nghệ, không đâu nhiều tiềm năng phát triển như ở Nhật. Điều anh Giang mong mỏi là phát triển bản thân và đào sâu hơn những hiểu biết trong ngành. Những năm qua, Nhật Bản cho anh rất nhiều thứ mà nếu không đến đây chắc chắn anh sẽ hối hận. Từ cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, những người bạn đồng nghiệp tốt bụng, những người sếp giỏi cho đến văn hóa, phong cách làm việc chỉnh chu, tỉ mỉ.
Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Nguyễn Trường Giang tại Nhật Bản. 
Chắc chắn trong thời gian đầu sẽ gặp không ít khó khăn, trở ngại khi lập nghiệp ở một đất nước xa lạ.  Anh Nguyễn Trường Giang khuyên các bạn trẻ nên chuẩn bị một tinh thần tốt nhất để sẵn sàng thích nghi trước sự thay đổi này. Từ những bất đồng về ngôn ngữ, môi trường sống hay công việc cũng đã khiến anh Giang phải mệt mỏi. Động lực đến từ gia đình, vợ con và cả ước mơ còn giang dở đã thôi thúc anh không bỏ cuộc.
Những nỗ lực của anh Nguyễn Trường Giang được đền đáp xứng đáng khi anh nhận được tín nhiệm rất lớn từ công ty. Hiện anh đang giữ chức vị Trưởng phòng tại công ty của mình. Không chỉ có vậy, anh còn được công ty hỗ trợ đón người nhà là vợ con sang cùng sinh sống và làm việc tại đây. 
Nỗ lực đã mang đến thành công cho anh Nguyễn Trường Giang.
Anh Nguyễn Trường Giang đã cùng công ty vượt qua những giai đoạn dịch bệnh khó khăn nhất khi phải cắt giảm lương, chỉ vừa đủ chi tiêu sinh hoạt. Nhưng điều đó vẫn không làm anh bỏ cuộc mà luôn cố gắng vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Sau khi đi qua khó khăn, công ty của anh hiện đang phát triển chi nhánh tại Việt Nam. Đây có lẽ là một tin vui cũng là điều anh hằng mong mỏi bởi một lòng anh vẫn luôn hướng về quê hương và mong muốn quay về đóng góp cho quê nhà. 
Chắc chắn với tài năng và bản lĩnh của mình, chàng trai trẻ Nguyễn Trường Giang sẽ thật thành công hơn nữa trong tương lai. Từ đó khẳng định được năng lực của người Việt Nam trong mắt lãnh đạo doanh nghiệp tại Nhật Bản. Cùng với đó là tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ cùng đam mê, nỗ lực hết mình để chinh phục giấc mơ của mình. 
Minh Hằng