Take a fresh look at your lifestyle.

NGHỆ AN SẴN SÀNG ĐẢM BẢO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT DIỄN RA AN TOÀN

130
Kỳ thi tốt  nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong khi Nghệ An lại là tỉnh có số  lượng thí sinh đông, địa bàn đi lại khó khăn.
Để hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa tổ chức kỳ thi an toàn và nghiêm túc, trước khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT được triển khai, tỉnh Nghệ An đã có sự chuẩn bị tích cực và có phương án khả thi.
Điểm thi trường THPT Quỳnh Lưu 1, để đảm bảo khoảng cách, 43 phòng thi được  bố trí tại các dãy nhà tầng. Hơn 90 giáo viên được huy động làm nhiệm vụ coi thi. Ngoài ra, cùng với lực lượng y tế tại chỗ, trường cũng phối hợp Trung tâm y tế tăng cường 3 cán bộ về hỗ trợ trong những ngày diễn ra kỳ thi.
Thầy Hồ Sỹ Nam Thắng – Hiệu trưởng trường THPT Quỳnh Lưu 1, tỉnh Nghệ An
“Trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp  trường huy động tối đa các điều kiện nhưng đảm bảo về năng lực phẩm chất năng lực của giáo viên. Trường sẽ bố trí chặt chẽ với ban chỉ đạo địa phương, đặc biệt là lực lượng y tế để đảm bảo cho thí sinh có kỳ thi an toàn nhất.”
Còn tại Trường THPT Diễn Châu 4, đến thời điểm này, dù không có học sinh thuộc diện F1, F2 nhưng các phương án về nhân lực, cơ sở vật chất vẫn được tăng cường về số lượng, kể cả dự  phòng.  Ngoài 28 phòng thi, nhà trường còn bố trí thêm 5 phòng cách ly y tế và phòng thi dự phòng. Việc tổ chức tập huấn trực tuyến cho giáo viên về các nội dung: coi thi, phương án  xử lý tình huống và các phương án dự phòng cũng đã hoàn thành, sẵn sàng cho cho kỳ thi.
Thầy Hồ Trường Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Diễn Châu 4, tỉnh Nghệ An
“Ngoài lực lượng giám thị coi thi thì đảm bảo đúng theo qui định, lực lượng y tế rất cần thiết trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đề xuất 8 nhân viên y tế mới đảm bảo việc đo thân nhiệt và phát hiện sớm, xử lý kịp thời các tình huống dịch bênh diễn ra.”
Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An
“Năm nay kỳ thi tốt nghiệp diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vì vậy sở Nghệ An rất là quan tâm và phối hợp với các ngành trong việc phòng chống Covid, chúng tôi tổ chức test nhanh cũng như hỗ trợ kinh phí cho các thí sinh F2 ở các điểm thi được test nhanh, hoàn thành trước 9h của ngày mùng 6, cũng như là các cán bộ làm nhiệm vụ coi thi ở các vùng giãn cách xã hội.”
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay Nghệ An có trên 34.400 thí sinh dự thi tại 68 điểm, hơn 8.000 giám thị và cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ ở các điểm thi, trong khi các năm trước đội ngũ này chỉ khoảng 5.500 người. Tỉnh Nghệ An cũng tiến hành xét nghiệm Realtime PCR cho tất cả cán bộ làm nhiệm vụ coi thi, các thí sinh thuộc diện F2 và xây dựng các phương án dự phòng, thành lập các tổ cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng triển khai nhiệm vụ nếu có tình huống bất thường xảy ra./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Bích Huệ