Take a fresh look at your lifestyle.

Nam giới nên mặc suit gì để trông bảnh bao hơn?

Suit luôn là biểu tượng của sự tinh tế, sang trọng và không bao giờ lỗi mốt. Để tăng vẻ thu hút, nam giới cần chú ý đến các chi tiết như đường cắt, kiểu dáng và độ vừa vặn.

Theo GQdouble-breasted suits (suit hai hàng khuy) mang đến sự tinh tế và thanh lịch cho phái mạnh. Bạn có thể nhìn thấy nó xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải hay các sự kiện khác. Nó trở thành “đồng minh” của những người đàn ông mặc đẹp nhất trên thế giới. Ảnh: Dmarge.

Mỗi vạt áo có một hàng cúc song song để duy trì sự đối xứng của bộ trang phục. Với đường xẻ hai bên ngực và hóp bụng, loại suit này giúp hình dáng cân đối và tạo hiệu ứng bờ vai rộng. Theo Dmarge, áo suit một hàng cúc phù hợp với các sự kiện mang tính trang trọng. Trong khi đó, suit hai hàng khuy thể hiện sự táo bạo cho người diện. Ảnh: ELLE, Jay Parbhu.

Tuy nhiên, phái mạnh không nên cài tất cả khuy áo. Khi mặc áo hai hàng khuy, bạn không nên cài nút bên ngoài phía dưới. Nó tạo sự thoải mái cần thiết, cho phép bộ đồ ôm sát cơ thể nhưng không gây gò bó. Để tạo vẻ ngoài bảnh bao hơn, nam giới có thể kết hợp áo sơ mi cùng cà vạt. Ảnh: GQ.

Ngoài cách phối ton sur ton, phái mạnh có thể diện áo suit hai hàng khuy với quần chinos, denim hoặc quần tây trắng. Trong trường hợp không muốn mặc sơ mi, bạn có thể thay thế bằng áo phông. Tuy nhiên, cánh mày râu nên chú ý đến chất lượng vải. Bạn có thể hoàn thiện vẻ ngoài bằng giày lười hoặc Oxblood. Ảnh: Dmarge.

Vào mùa hè, linen là chất vải được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bộ suit linen là điểm kết hợp hoàn hảo giữa sự thoải mái và thanh lịch. Nó gắn liền với vẻ hào hoa của người đàn ông Italy. Nam giới có thể mặc nó giống như suit truyền thống nhưng không bị nóng khi nhiệt độ tăng cao. Ảnh: Vogue.

Một trong những ưu điểm của bộ đồ linen là nó trông sang trọng nhưng không tạo sự phô trương. Trong trường hợp không cần thiết, bạn có thể loại bỏ cà vạt. Tuy nhiên, vải linen nổi tiếng là khó chăm sóc vì nó có xu hướng nhăn. Do đó trước khi mặc, bạn nên dùng bàn là hoặc sử dụng hơi nước để làm phẳng. Ảnh: Dmarge.

Những bộ đồ linen có thể trông nặng nề khi kết hợp cùng họa tiết ren. Vì vậy, nam giới có thể kết hợp nó với giày lười hoặc thể thao thay vì diện Oxblood. Ảnh: Dmarge.

Bộ đồ giúp bạn trông bảnh bao hơn là thiết kế vừa vặn với số đo cơ thể. Phái mạnh nên đến nhà may uy tín để điều chỉnh từng chi tiết phù hợp với số đo và tỷ lệ. Điều này cũng làm cho bộ quần áo trông sang trọng hơn. Ảnh: Dandy Bespoke Tailors.

Phương An