Một số món ngon từ chim bồ câu
-
Rang gạo nếp và gạo tẻ đã vo sạch cho vàng thơm.
-
Cho nước, gạo vừa rang, hạt sen và đậu xanh vào hầm đến khi nhừ.
-
Làm sạch lông chim bồ câu, không cần cắt tiết, sau đó thui qua trên bếp rồi mổ bụng. Làm sạch lòng chim bồ câu, chỉ giữ lại mề, gan, tim, lọc thịt lấy xương. Chỉ cho xương cho hầm để ngọt nước.
-
Băm nhỏ thịt chim bồ câu, ướp cùng các loại gia vị như tiêu, mắm, hạt nêm,…
-
Các gia vị như tỏi, hành củ và hành lá rửa sạch, băm nhỏ để sẵn.
-
Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt bồ câu băm nhỏ vào xào cho săn lại.
-
Hớt phần bọt bên trên nồi cháo, cho thịt bồ cầu vừa xào vào rồi nấu cho đến khi chín thì tắt bếp.
-
Cho cháo ra tô, thêm hành lá trộn đều rồi thưởng thức.