Take a fresh look at your lifestyle.

Món ngon từ hải sản mùa xuân Nhật Bản

Mực Hotaru Ika hấp, cá Houbou phi lê, hàu Magaki sashimi… là những món thực khách nên thưởng thức trong tiết trời xuân ấm áp ở Nhật Bản.
Mùa xuân Nhật Bản bắt đầu với sắc hồng của hoa anh đào, lễ hội chào đón năm mới, văn hóa Hanami thưởng trà ngắm hoa và những món ngon theo mùa chỉ xuất hiện mỗi năm một lần. Mang theo hơi thở của biển trải qua mùa đông dài tích trữ năng lượng, món ngon mùa xuân Nhật Bản khởi sinh từ nguồn nguyên liệu mang sắc xuân cả trong hình dáng và tên gọi.
Những người yêu ẩm thực nhất định không thể bỏ lỡ các nguyên liệu chỉ chỉ xuất hiện mỗi năm một lần khi tiết trời vào xuân ở Nhật Bản.
Những tháng mùa xuân gõ cửa, vịnh Toyama trở nên lung linh bởi hàng triệu sinh vật với khả năng tự phát sáng trải dài cả vùng vịnh. Đó chính là Hotaru Ika – loài mực nhỏ có khả năng phát sáng và là đặc sản mùa xuân nơi đây. Ảnh: Divemagazine.
Mực Hotaru Ika hấp: ăn kèm xốt Sumiso là đặc sản trong mùa hoa anh đào nở.
Mua ốc mỡ giá rẻ tại cửa hàng Hải Sản Trung Nam
Phi lê cá Houbou: Houbou được xem là loài cá hiếm, thuộc phân khúc cá thịt trắng chất lượng cao, với những miếng cá phảng phất màu hồng cùng chiếc vây xoè tựa đôi cánh.
Trong ảnh là Houbou Sugata Zukuri là món ăn đặc biệt vì thịt cá phi lê trang trí cùng bộ xương với đôi cánh xoè như đoá hoa.
Houbou Usuzukuri: gồm những miếng cá thái mỏng, hương vị đặc biệt khi dùng kèm xốt ponzu chua thanh, củ cải mài trộn bột ớt và hành lá xắt nhuyễn.
Tôm Sakura Ebi: Nhỏ bé nhưng đầy ắp dinh dưỡng, tôm Sakura thịt chắc và có vị ngọt dịu, hương thơm nhẹ ẩn trong lớp vỏ óng ánh sắc đỏ cam. Qua chế biến, Sakura Ebi sẽ giải phóng hương vị umami mà càng nhai kỹ, càng thấy thơm, ngọt và ngon hơn.
Sakura Ebi Don: cơm gạo Nhật dẻo, ngọt, thơm ngon, kết hợp tôm sakura và trứng hộp gỗ sơn mài.
Magaki sashimi: Hàu Magaki vắt chanh và chấm cùng xốt Ponzu để thưởng trọn hương vị tự nhiên thuần khiết của đại dương.
Magaki Cheese Yaki: hàu nướng phô mai thơm lừng dành cho tín đồ món béo.
Magaki Miso Yaki: hàu Magaki nướng xốt Miso đậm đà với vị mặn, ngọt, thơm, béo hài hoà.

Thực đơn “Mùa này có gì ngon” đã được phục vụ tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi. Thực khách sẽ thưởng thức phong vị mùa xuân xứ Phù Tang với những đặc sản chỉ xuất hiện mỗi năm một lần dưới đôi tay tài hoa của bếp trưởng Nhật Bản. Xem các địa chỉ Sushi Hokkaido Sachi tại đây.

Thư Kỳ (ảnh: Sushi Hokkaido)