Mẹo sơ chế cá tươi khử mùi tanh hiệu quả mà chị em nội trợ nên biết
Những mẹo đơn giản dưới đây, bạn có thể làm sạch, sơ chế và nấu cá như một người nấu ăn chuyên nghiệp.
Rút xương cá
Rút xương cá nghe có vẻ khó nhưng thực ra lại rất dễ. Chỉ cần rửa và làm sạch cá, lau khô và dùng dao sắc rạch cá từ phần giữa con cá và giữ đuôi, tách cá và nhẹ nhàng xẻ thịt cá và bỏ xương cá là xong.
Loại bỏ lớp mỡ dưới da của cá
Nếu bạn muốn nấu một món cá nào đó mà không muốn để lớp mỡ dưới da của cá thì bạn hãy đổ một ít nước sôi lên trên miếng cá. Để khoảng một phút rồi gắp lớp mỡ dưới da của cá và bỏ đi.
Làm sạch vảy cá trong vài phút
Không thể phủ nhận làm sạch vảy cá là điều khó chịu nhất khi làm sạch cá, nhưng với cách làm sạch vảy cá cực hay này, bạn có thể loại bỏ lớp vảy cá cứng đầu trong vài phút. Chỉ cần phủ một ít kem đánh răng lên cá và để trong 3-4 phút rồi dùng dao làm sạch vảy cá.
Cách xử trí khi cá trơn và dính
Bạn muốn cắt cá để nấu, nhưng nó quá trơn? Hãy ngâm cá trong nước coca cola có gas trong vòng 5 – 10 phút và cá sẽ không bị dính hay trơn nữa.
Khử mùi tanh của cá
Làm sạch hoặc thái cá sẽ khiến tay có mùi hôi. Lúc này, bạn chỉ cần thoa một ít kem đánh răng lên tay và xoa bóp một lúc, rửa sạch với nước là tay không còn mùi hôi khó chịu.
Ngọc Huyền – t/h