Mẹo luộc bề bề không tanh, bóc vỏ trong nháy mắt
Nguyên liệu:
– Bề bề
– Hành lá, gừng
Cách làm:
– Bề bề mua về đem rửa sạch, rồi cho vào nồi cùng vài lát gừng và hành lá giúp bề bề thơm hơn, không bị tanh khi luộc.
– Sau đó thêm chút nước vào nồi bề bề, lưu ý nước này phải là nước lạnh. Không nước nóng vì như vậy khi luộc bề bề sẽ chín không đều, thịt cũng không được mềm ngon.
– Bật bếp, luộc sôi bề bề trong 3 phút hoặc lâu hơn một chút cho đến khi bề bề chín, sau đó tắt bếp. Không nên luộc bề bề quá lâu sẽ khiến thịt bị khô, co lại, vỏ cũng rất cứng. Khi ăn không có cảm giác tươi ngon.
– Cách bóc vỏ bề bề cũng rất đơn giản. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề (hoặc giữ lại nếu muốn), lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên (để úp nó mềm èo rất khó cắt) sau đó dùng một tay cầm con bề bề, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 hàng chân ở hai bên. Sau đó, tay bóc lớp vỏ lên để lấy thịt.
– Bề bề chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh pha mù tạt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!