Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo khử ố cho đồ gốm sứ cực kỳ hiệu quả tại nhà

Trong quá trình sử dụng đồ gốm sứ không thể tránh khỏi sự xuất hiện của các vết ố, bẩn. Thậm chí sau thời gian dài sử dụng những vết bẩn đó rất khó có thể làm sạch. 
Từ đó, khiến các vật dụng gốm sứ sẽ mất đi sự sạch sẽ, độ mới và tính thẩm mỹ ban đầu. Vậy làm thế nào để có thể làm sạch đồ gốm sứ một cách đơn giản mà hiệu quả nhất?
Kem đánh răng
Trong kem đánh răng có chứa những thành phần hóa học có tác dụng mài mòn, tẩy trắng và tạo bọt nên có thể giúp bạn làm sạch vết ố bám trên chén bát sứ một cách nhanh chóng.
Trước tiên, bạn hãy nhúng chén bát gốm sứ bị xỉn màu vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, dùng miếng chùi nhún vào kem đánh răng, chà lên bề mặt sản phẩm và rửa lại bằng nước sạch. Chén, đĩa bằng sứ của bạn sẽ sáng lại như cũ.
Giấm và muối
Giấm là một chất có tính axit, giúp làm sạch được nhiều đồ dùng khác nhau. Muối cũng là một nguyên liệu quen thuộc để rửa sạch mọi chất bẩn trên thực phẩm và đồ vật. Vì vậy, hỗn hợp giấm và muối có tác dụng rất tốt để tẩy trắng, làm sạch chén bát bị ố vàng.
Đầu tiên, bạn hãy lấy ngay một ít giấm và muối trộn với nhau, sau đó dùng khăn cọ lên bề mặt đồ dùng có vết ố. Sau 5 phút, với một vài thao tác cọ dễ dàng, đồ dùng sẽ trông bóng bẩy như mới trở lại. Bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước là xong.  
Dùng nước vo gạo
Nước vo gạo không chỉ tẩy sạch vết ố bám trên xoong nồi, nồi cơm điện mà còn có thể làm sạch vết ố vàng trên chén đĩa sứ một cách hiệu quả. Trong nước vo gạo có chứa cám gạo nên rất hữu ích trong việc tẩy trắng đồ dùng.
Bạn chỉ cần ngâm chén dĩa sứ vào nước vo gạo trong 10 phút, sau đó dùng miếng rửa chén hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên bề mặt sứ. Lúc này các vết ố vàng sẽ dễ dàng bong ra, trả lại vẻ sáng bóng cho chén đĩa của bạn.
Trên đây là một số mẹo làm sạch đồ gốm sứ, chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn. Đặc biệt là các bà nội trợ có thể làm sạch những vật dụng gốm sứ một cách dễ dàng. Mang đến nét ấn tượng, độc đáo cho không gian nhà bạn.
Thu Trang/TH