Take a fresh look at your lifestyle.

Mẹo giúp bạn nhận biết mình có hợp để tóc mái hay không?

Vẫn biết để tóc mái là chiêu hack tuổi và che nhược điểm khuôn mặt cực khéo, nhưng thực tế luôn có người để tóc mái thì trẻ xinh suất xắc, nhưng cũng có khuôn mặt nhìn nặng nề bí bách khi có thêm những lọn tóc rủ trước trán. Trước khi quyết định cắt tóc mái, các bạn nên nhìn lại xem mình có những đặc điểm nhan sắc này không đã nhé!

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 1.

1. Hãy nhìn vào đường chân tóc của bạn

Đặc điểm đầu tiên bạn nên quan tâm khi quyết định để tóc mái hay không, đó là đường chân tóc của bạn. Nếu có đường chân tóc cao, gương mặt của bạn sẽ hợp với tóc mái, khi đó tóc mái sẽ làm giảm cảm giác vầng trán “sân bay”.

Bạn có thể chọn tóc mái thưa – kiểu tóc mái trẻ trung sẽ không bị nặng nề, hoặc tóc mái chéo để có vẻ ngoài kiêu kỳ. Hoặc muốn có vẻ ngoài thật sang chảnh chuẩn style Hàn Quốc, hãy chọn tóc mái uốn cong chữ S hoặc mái phồng ngôi giữa, vừa tôn dáng mặt, vừa tạo góc nghiêng thần thánh.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 2.

Nhưng nếu đường chân tóc thấp, thì bạn chỉ nên chia ngôi lệch và tạo phồng bên tóc dày, hoặc giấu ngôi tóc để tạo độ bồng bềnh đầy ngẫu hứng cho kiểu tóc của mình. Với đặc điểm này mà bạn vẫn muốn để mái thì phần trán nhìn sẽ hẹp và ngắn hơn khiến khuôn mặt bị “tù túng” thiếu sự thanh thoát tối thiểu.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 3.

2. Độ rộng của trán

Những cô nàng có phần trán vuông, rộng thì chắc chắn nên để tóc mái để che đi nhược điểm này. Bạn không thể cứ phô ra phần trán vuông vắn của mình được, hãy để tóc mái phồng chia ngôi giữa, hoặc mái lệch, mái lưa thưa cũng được… miễn là có tóc mái để che đi phần trán to và có phần hơi thô này.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 4.
Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 5.

3. Chiều cao của hai bên gò má

Nếu bạn có gò má cao thì nên hạn chế để tóc mái. Điều này đúng trong tất cả kiểu tóc ngắn hay dài, miễn sao bạn có gò má cao thì không nên để tóc mái quá dày hay quá ngắn; bạn cần tạo độ thông thoáng cho gương mặt để giảm đi cảm giác gò má góc cạnh.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 6.

Nếu vẫn muốn để tóc mái, thật may là bạn có những kiểu tóc mái cong chữ S hoặc tóc mái râu rồng dài vừa chạm gò má để che bớt nhược điểm này. Còn lại như kiểu như mái lưa thưa, mái chia ngôi giữa, mái lệch đều không giúp ích gì cho đôi gò má “đanh đá” của bạn.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 7.

Ngược lại, những cô nàng gò má bình thường nhưng mặt to tròn thì nên để tóc mái. Tuy nhiên cần tránh tóc mái mưa dày, kiểu mái này chỉ khiến mặt càng thêm bí bách. Các nàng hãy chọn kiểu mái lệch 3:7, như vậy vừa tạo sự thon gọn vừa giúp hack tuổi khéo léo cho bạn.

4. Chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt

Chiều dài của khuôn mặt cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn kiểu tóc của các bạn, nếu chiều dài lớn hơn chiều rộng thì các bạn nên để tóc mái để “chỉnh sửa” lại phần trán, giúp gương mặt cân đối hài hòa hơn.

Còn nếu nhìn chính diện thấy tỷ lệ chiều ngang hơn chiều dài thì bạn cần “kéo dài” khuôn mặt, khi đó những kiểu tóc chia ngôi không mái mới là lựa chọn tối ưu cho nhan sắc của bạn.

Nhìn vào 4 đặc điểm nhan sắc này, bạn sẽ biết mình có hợp để tóc mái không? - Ảnh 8.

Bạn thử điểm lại những đặc điểm nhan sắc này trước sau đó hãy quyết định cắt tóc mái. Bởi tóc mà cắt sai một ly thôi cũng sẽ khiến nhan sắc trở nên “bi đát” rồi nhé các bạn!

Thu Hà-t/h