Take a fresh look at your lifestyle.

Mẫu ban công rất hợp lý để bạn áp dụng cho nhà của mình

Dù nhà bạn ở chung cư hay nhà mặt đất, hãy luôn cố gắng có một góc ban công thật tuyệt vời để thư giãn cuối mỗi ngày.
Nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc chung cư thì bạn biết không gian là thứ cao cấp và ban công nhỏ cần được tận dụng tối đa để tận hưởng cuộc sống ngoài trời. Nếu bạn có một ban công và bạn không sử dụng nó, thì đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại.
Ban công có thể là một ốc đảo thư giãn để giải trí với bạn bè, ăn uống ngoài trời, đọc một cuốn sách hay chỉ là hít thở không khí trong lành. Hãy xem những gợi ý bên dưới để có một số ý tưởng mới giúp bạn tận dụng tối đa không gian sống ngoài trời đáng mơ ước này.
1. Ban công này trong một tòa nhà chung cư cao tầng. Đồ nội thất ngoài trời, các phụ kiện làm bằng chất liệu bền và sáng sủa và cây được trồng trong chậu giúp ban công luôn gọn gàng và làm sáng bừng không gian ngoài trời nhìn ra thành phố.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 1.
2. Ban công nhỏ này có hai chiếc ghế được trang trí với những chiếc gối ném làm điểm nhấn. Kiểu bàn lồng vừa cho phép trang trí vừa là một nơi để đặt thức ăn và đồ uống. Những giỏ hoa ngoài trời treo trên lan can ban công tạo thêm thiên nhiên và sắc màu cho ban công này.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 2.
3. Ban công theo phong cách Scandinavian này có đồ nội thất nhỏ đơn giản với cây xanh bên ngoài tạo khung cảnh yên bình.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 3.
4. Ban công ấm cúng nhìn ra thành phố với những món đồ nội thất hấp dẫn, màu sắc tươi sáng tạo thêm nét vui tươi cho không gian ngoài trời này. Một chậu cây bằng tre được chiếu sáng cho không gian vào buổi tối.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 4.
5. Ban công đầy phong cách với một đôi ghế gấp và một chiếc bàn nhỏ để ngồi sưởi nắng hay uống trà/cafe. Những chiếc gối tạo thêm vẻ ấm cúng trong khi chậu trồng cây ở lan can mang lại nét thiên nhiên cho góc nhỏ.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 5.
6. Ban công rộng rãi với một chiếc ghế băng và bàn lớn để ăn uống ngoài trời. Một bữa BBQ ngoài trời với bạn bè hay người thân ở đây sẽ thật tuyệt.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 6.
7. Một ban công với nét đẹp thẩm mỹ hiện đại tuyệt vời. Ghế băng bằng gỗ, một chiếc bàn được kê sát tường có thể dùng làm góc chuẩn bị nước hay thậm chí là đồ ăn. Bàn gỗ nhỏ xinh đủ chứa vài tách cafe, kèm thêm chiếc ghế tựa kim loại nhỏ và vài chậu cây xanh.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 7.
8. Ban công này mang đến nhiều không gian riêng tư nhờ các tấm chắn đục lỗ. Một tấm được chắn cố định, tấm còn lại có rãnh trượt có thể di chuyển đến những nơi cần sự riêng tư hay che bớt nắng khi cần.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 8.
9. Đồ nội thất bằng mây tạo điểm nhấn cho một chiếc bàn trên ban công phong cách Scandinavian ấm cúng này.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 9.
10. Ban công nhỏ ngoài trời nhìn ra trung tâm thành phố, bộ bàn và ghế kim loại nhưng lưng ghế và mặt bàn có họa tiết giúp tăng thêm phần thú vị. Lan can với những chậu hoa đầy màu sắc – tất cả đủ tạo nên một ban công tuyệt vời.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 10.
11. Ban công hiện đại này mang đến một bầu không khí hấp dẫn với đồ nội thất tiện nghi, cây cối và thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật. Một tích hợp cung cấp thêm chỗ ngồi cho không gian ngoài trời chật hẹp này. Phần trên bật lên để lưu trữ đệm khi không sử dụng. Đèn dây trên tường tạo thêm bầu không khí huyền ảo vào buổi tối.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 11.
12. Ban công nhỏ này có một sự thay đổi chuyển tiếp với việc bổ sung một sàn gỗ nâng lên giúp nâng tầm không gian. Ghế màu đen và xanh lam được tạo điểm nhấn bằng những chiếc gối màu cam tươi sáng giúp tạo sắc màu vui tươi. Đèn lồng giấy trắng được xâu từ mái nhô ra để thắp sáng vào buổi tối.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 12.
13. Ban công này có một góc ấm cúng được trang trí bởi cây cỏ. Các chậu trồng cây bằng đất nung được đặt trên một chiếc thang gỗ, một vài chậu khác được treo trên lan can. Một tấm thảm ngoài trời nhiều màu sắc giúp phân định không gian. Tuy chật hẹp nhưng nội thất rộng rãi vẫn cho phép bạn có không gian để tiếp đãi bạn bè.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 13.
14. Ban công lan can kim loại kiểu Scandinavian nhỏ với sàn gỗ kết hợp cùng vài chậu cây. Ghế thư giãn mang đến sự thoải mái thư giãn. Bọc lan can là những chùm đèn dây nhiều màu tạo không khí lễ hội.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 14.
15. Ban công Scandinavian này có nét sang trọng với ghế sofa đan bằng liễu gai phù hợp với mọi thời tiết và ghế đẩu có mặt trên bằng kính.
15 gợi ý thiết kế ban công đầy sức sống với cây cỏ - Ảnh 15.