Take a fresh look at your lifestyle.

Mái ấm giữa lưng chừng dốc của gia đình 3 thế hệ

219
Khắc phục được tính chất đặc biệt của khu đất, công trình trở thành một không gian sống thoáng đãng, bình yên của cả gia đình.

Khu đất nằm lưng chừng trên một con dốc, được bao quanh bởi cây xanh và thế thoải dần về phía sau với độ cao chênh lệch khoảng 1,5 m. Căn nhà được KTS Nguyễn Đặng Anh Dũng cùng các cộng sự thiết kế cho một gia đình 4 người – 3 thế hệ.

Căn nhà được chia làm 2 phần theo phương đứng bởi hai cầu thang riêng biệt. Cầu thang phía trước dành cho không gian chung, từ garage dẫn lên phòng khách.

Cầu thang phía sau dành cho không gian gia đình. Cầu thang này được xử lý sao cho bậc bắt đầu và bậc kết thúc của một vế thang nằm cùng vị trí trên mặt bằng, dành thêm khoảng trống cho lõi thông tầng, tạo ra một cấu trúc linh hoạt và ấn tượng.

Nhà bếp và khu vực ăn là không gian sinh hoạt chung của gia đình với thiết kế thông thoáng, các chất liệu gần gũi và màu sắc nổi bật.

Thiết kế lệch tầng của công trình tạo nên những khoảng không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Phòng khách của căn nhà được thiết kế với những gam màu trang nhã, đơn giản nhưng vẫn cá tính.

Phòng ngủ chính được đặt ở trung tâm, có thể bao quát hầu hết không gian chung và quan sát được phòng của người ông ở tầng trệt.

Ban công rộng với nhiều cây xanh tạo nên một không gian thư giãn trong lành.

Nhà tắm là không gian với điểm nhấn là gạch ốp màu xanh trẻ trung.

Tầng thượng của ngôi nhà là không gian thư giãn với thiết kế kết hợp giữa nét truyền thống của mái ngói và hiện đại của các kết cấu kiến trúc độc đáo.

Hà Bùi

Ảnh: Dũng Huỳnh