Take a fresh look at your lifestyle.

Lựa chọn thực phẩm an toàn, giúp bảo vệ sức khỏe

Gạo ngon
Theo cách lựa chọn thực phẩm an toàn về gạo thì bạn nên chọn gạo mới vì nó giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất, không có thành phần nấm mốc. Để biết được gạo mới bạn cần sờ và nhìn vào gạo. Nếu là gạo mới thì hạt gạo khô, không bị mốc ẩm, các hạt gạo đều nhau, hình tròn hay dài thì tùy vào lúa, không đục, không có cám, không có màu sắc lạ. Nếu bạn cắn thử sẽ thấy hạt gạo giòn, không vỡ nát. Ngửi có mùi thơm của từng loại gạo. Đó là gạo mới và ngon.
Cá tươi
c1
Cá tươi luôn có màu sắc đẹp và mắt trong
Khi lựa chọn thực phẩm an toàn với cá tươi bạn nên chú ý là: cá tươi thì vảy cá xếp đều, trắng, không bong tróc, không có dấu hiệu bất thường. Mang cá khép lại, nếu lấy tay nâng mang cá lên xem sẽ thấy mang có màu hồng đỏ tươi mà không phải màu tía. Đối với mắt thì cá tươi thì mắt cá to, sáng trong, hơi lồi ra ngoài. Chất nhờn trên thân mình phải trong nhớt và không có mùi hôi.
Thịt tươi
c2
Thịt heo ngon phải có màu hồng tươi 
Để chọn được thịt tươi thì thịt phải vừa mới giết mổ. Thịt sẽ còn ấm, miếng thịt dẻo, thơm mùi đặc trưng, không hôi, không có mùi lạ, bề mặt miếng thịt không có lớp màng bao phủ, lấy ngón tay ấn sẽ thấy đàn hổi tốt và không chảy nước. Nếu nhìn nghiêng thì có màu ngũ sắc ánh lên khác nhau. Đó là thịt tươi và ngon.
Rau quả tươi
c3
Lựa chọn rau quả tươi ngon sẽ giúp đảm bảo được an toàn khi chế biến và thưởng thức
Rau củ: Không bị héo, màu xanh hoặc màu đặc trưng không biến dạng. Lá cứng không mềm, nằm thẳng, không nhớt, cuống lá xanh, mập. Quả tươi: Chọn quả không nứt, vỏ không thủng, quả không dập nát. Cành phải tươi thơm mùi nhựa cây khi bẽ cành để thử.
Hy vọng cách lựa chọn thực phẩm an toàn ở trên sẽ hữu ích, giúp bạn bảo vệ được sức khỏe của mình và những người thân yêu.
Hải Thanh/TH