Lợi ích tuyệt vời của quả vú sữa mẹ bầu không nên bỏ qua
Quả vú sữa là loại quả thơm ngon, giàu dinh dưỡng, các khoáng chất và vitamin vì vậy đây là loại trái cây tốt đối với sức khỏe của tất cả mọi người nói chung và của bà bầu nói riêng.
Giá trị dinh dưỡng có trong vú sữa
Theo nghiên cứu, trong 100 gram của quả vú sữa bao gồm các chất dinh dưỡng như: Vitamin (B1, B2, B3) – dưới 1 miligam, vitamin C khoảng 25 miligam, carbohydrate khoảng 10 gram, protein khoảng 7 gam, chất béo ít hơn gam, Kali lên đến 700 miligam, lượng calo – khoảng 60 -70.
Chính vì vậy đây là loại quả mẹ bầu nên bổ sung trong thai kỳ, mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi.
Bà bầu ăn vú sữa và những lợi ích tuyệt vời
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Bà bầu dễ gặp phải tình trạng tiểu đường thai kỳ vì vậy chế độ ăn rất quan trọng. Các bà bầu có thể bổ sung quả vú sữa trong thực đơn của mình vì loại quả này sẽ giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Quả vú sữa có tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu
Trong quả vú sữa có chứa hàm lượng chất xơ, chủ yếu là carbohydrate vì vậy bà bầu ăn loại quả này giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh đồng thời giúp khắc phục tình trạng táo bón…
Bà bầu ăn quả vú sữa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
Những loại vitamin này có trong quả vú sữa giúp sản xuất collagen, tăng cường sức khỏe miễn dịch và điều hòa lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường. Quả vú sữa giúp tăng cường khả năng miễn dịch do sự hiện diện của vitamin C và caroten trong đó.
Ăn vú sữa giúp mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu, bổ sung canxi
Trong quá trình mang bầu, có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Trong khi đó một quả vú sữa chứa khoảng 14,65mg canxi và 2.33mg sắt. Nếu thường xuyên ăn quả vú sữa sẽ giúp cung cấp hàm lượng sắt cần thiết, nhờ vậy bà bầu sẽ giảm tình trạng chóng mặt, chán ăn, suy nhược, mệt mỏi… Mẹ bầu ăn vú sữa – đây chính là nguồn cung cấp sắt và canxi tự nhiên tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi.
Bà bầu ăn quả vú sữa giúp cải thiện làn da
Trong quả vú sữa có chứa vitamin C, vì vậy khi bà bầu bầu bổ sung thường xuyên sẽ giúp làm giảm các vết thâm nám và giúp làm sáng da. Nhờ vậy giúp mẹ bầu có làn da mẹ bầu mịn màng hơn trong thai kỳ.
Một số lưu ý khi khi ăn quả vú sữa
Mặc dù đây là loại quả tốt tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều cùng một thời điểm. Khi ăn các mẹ không nên ăn sâu vào phần vỏ vì dễ dính nhựa. Trong quá trình chọn lựa loại quả này cần chọn quả có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh. Khi mua chọn quả tươi ngon, sáng và không bị dập… Đầu tiên, lựa chọn trái vú sữa cần phải tươi, còn cuống hoặc lá, vỏ căng, sáng bóng.
Một số món ngon lạ miệng từ vú sữa dành cho mẹ bầu: Chè vú sữa hạt lựu, sinh tố vú sữa, vú sữa dầm, trà vú sữa, vú sữa đá, sinh tố vú sữa dừa non,…
Lan Anh/TH