Take a fresh look at your lifestyle.

Làm thế nào để luôn giữ cho cuộc hôn nhân thêm vững bền?

Thống nhất với nhau về các nguyên tắc, lịch trình
Từ việc tạo ra một lịch trình những việc cần làm, nghỉ ngơi và ranh giới cá nhân, các cặp vợ chồng phải thỏa hiệp và đặt ra các nguyên tắc khi sống chung.
Theo một cuộc khảo sát, những thói quen xấu trong phòng tắm cũng có thể gây ra những cuộc chia tay. Thống nhất mọi quy tắc kể cả việc dùng nhà vệ sinh là điều bắt buộc để có một cuộc sống chung hòa hợp.
hon nhan ben chat Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Chia sẻ công việc nhà
Một nghiên cứu ghi nhận rằng 56% người được hỏi đã kết hôn tin rằng chia sẻ công việc nhà rất quan trọng để có một cuộc hôn nhân thành công.
Đối tác có thể tạo hệ thống riêng để phân công nhiệm vụ, tùy thuộc vào khả năng và lịch trình của họ. Họ cũng có thể cùng nhau làm một số việc nhà như một hình thức gắn kết hiệu quả.
Bàn bạc về tiền
Giống như việc nhà, các khoản chi tiêu trong gia đình nên được coi là trách nhiệm chung. Các cặp vợ chồng cần thảo luận về cách họ dự định phân chia các hóa đơn, tùy thuộc vào mức lương cá nhân của họ. Cuộc trò chuyện về tiền bạc cũng nên bao gồm các khoản nợ tồn đọng và mục tiêu tài chính.
Đối tác phải luôn trung thực về vấn đề tiền bạc để tránh các vấn đề về lòng tin. Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ chia sẻ các mẹo về cách tránh những tranh cãi về tài chính, bao gồm việc thường xuyên ngồi lại để xem xét các khoản chi tiêu và kế hoạch tiết kiệm.
hon nhan ben chat Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa
Học cách thích nghi với những thói quen xấu của đối phương
Khi các cặp vợ chồng bắt đầu sống cùng nhau, đó là khi họ nhận thấy mọi thói quen khó hiểu của đối phương như tất bẩn trên sàn, ngáy quá to, tác phong lề mề,…
Một cách để các cặp đôi tránh làm nhau phát điên là tìm cách giải quyết những thói quen khó chịu này. Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng Daphne de Marneffe khuyên bạn nên đánh giá xem liệu các thói quen xấu đó có thể dễ dàng cho qua không hay là vấn đề nghiêm trọng cần được thảo luận.
Có những thói quen chung
Một bài báo từ Tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Người tiêu dùng nói rằng những cặp đôi thực hiện các thói quen cùng nhau sẽ trải qua những cảm xúc tích cực hơn và sự hài lòng hơn trong mối quan hệ
Những khoảnh khắc được chia sẻ này có thể đơn giản như tập thể dục cùng nhau, thư giãn trên ghế trong khi xem phim…
hon nhan ben chat Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa
Dành thời gian ở một mình
Sống chung không có nghĩa là bạn phải dành từng giây phút cho nhau. Thả lỏng và có thời gian ở một mình cũng rất  tốt cho các mối quan hệ.
Cô đơn cho phép chúng ta suy ngẫm về nhiều thứ, bao gồm cả bản thân, có thể giúp chúng ta trở thành người tốt hơn cho những người quan trọng của mình.
Đặt ra các quy tắc cơ bản cho khách đến chơi nhà
Mỗi cặp đôi có mức độ thoải mái khác nhau đối với gia đình và bạn bè của nhau, do đó vợ chồng cần đặt các quy tắc cơ bản dành cho khách.
Cả hai cần thống nhất những ai có thể đến chơi nhà, thời gian lý tưởng là khi nào và khách có thể ở lại bao lâu.
Hãy thảo luận về việc tiếp đãi khách trước khi họ đến, ví dụ kế hoạch cho bữa ăn, các hoạt động bất ngờ. Điều này giúp tránh tranh cãi và lo âu trong khi có khách đến chơi.
Cố gắng giải quyết mâu thuẫn, không nhất thiết phải trước khi đi ngủ
Các cặp vợ chồng có thể biến ngôi nhà của họ thành một không gian an toàn về mặt tình cảm bằng cách tạo ra một môi trường tích cực và giải quyết mọi xung đột .
Theo Tiến sĩ tâm lý học xã hội Amie M. Gordon, lời khuyên “Đừng bao giờ ôm tức giận đi ngủ” đã lỗi thời. Người đang căng thẳng và kiệt sức dễ phản ứng tiêu cực hơn.
Bạn nên tạm dừng và đi ngủ nếu cần. Xung đột sẽ được xử lý tốt hơn khi cả hai người ở trong trạng thái tốt nhất.