Take a fresh look at your lifestyle.

Làm đá lạnh từ rau củ quả để giải nhiệt mùa hè

Những viên đá làm từ hoa, quả, rau củ… giúp các món nước giải nhiệt cho ngày nắng của bạn và gia đình khi ở yên trong nhà thêm sinh động.

Nếu lỡ pha nhiều cà phê, bạn có thể cho vào khay đá, đặt vào tủ đông, vài tiếng sau, bạn đã có ly cà phê không đụng hàng để thưởng thức.

Ly trà đào home-made của bạn sẽ thêm đậm vị với những viên đá được làm từ đào xay nhuyễn. Bạn cũng có thể áp dụng cách này với xoài, sầu riêng, bơ…

Bạn có thể cho sữa chua sắp hết hạn vào khay đá, đông lạnh. Cách này vừa tiết kiệm vừa giúp các món sinh tố thêm thơm ngon.

Những viên đá hoa không tăng thêm vị cho bất kì món nước nào nhưng sự có mặt của chúng khiến ly nước của bạn thêm sống động.

Giải pháp cho các món nước thêm màu sắc cũng là cách bạn bổ sung vitamin cho trẻ mùa giãn cách

Cắt nhỏ hay cho trái cây kích thước nhỏ vào khay đá, thêm nước rồi đặt vào tủ lạnh, vài tiếng sau, lấy chúng ra và nếu cho vào máy xay, bạn đã có món sinh tố mát lạnh; còn trút ra bình hay ly, bạn đã có món nước detox hoàn hảo.

Hoặc, cách đơn giản hơn là đông lạnh trực tiếp những lát hay khối trái cây.

Nếu làm biếng vào bếp hay lười ăn vì nắng nóng, hãy xay nhuyễn các loại rau củ quả trong bếp, cho vào khay, đặt trong tủ lạnh. Việc dùng “những viên đá này” để uống hay nhai khi “buồn miệng” dễ dàng hơn so với việc nấu nướng hay chiên xào.

Đông lạnh nước ép rau, củ, quả thành đá viên, sau đó, thả chúng vào ly và… bạn đã có món nước trái cây yêu thích trong một nốt nhạc.

Nhúng dâu tây vào socolate đang được đun chảy, trữ đông là bạn có ngay món tráng miệng ngon lành cho những ngày làm việc tại nhà mùa giãn cách.

Viên đá chanh cắt lát và 7up là gợi ý cho những ai mê món mojito nhưng lười pha

Cho một lớp sữa chua xuống dưới, đặt trong tủ lạnh, khi sữa chua đông lại, cho thêm rau, củ, quả hay nước ép tùy thích lên trên là bạn đã có ngay những viên kem nhiều màu sắc bổ dưỡng.

Theo Phunuonline