Take a fresh look at your lifestyle.

Kỳ diệu em bé sống sót trong đống đổ nát nhà 10 tầng bị sập

114
Nhân viên đội cứu hộ đã giải cứu thành công một em bé 6 tháng tuổi này. Hiện tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định.
Các quan chức Ai Cập cho biết cha mẹ và chị gái của bé đều thiệt mạng trong vụ sập nhà, hiện chưa rõ tình trạng của người anh trai. Đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót.
Kỳ diệu em bé sống sót trong đống đổ nát nhà 10 tầng bị sập - 1

Có 25 người được xác định thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ sập nhà ở Ai Cập. (Ảnh: AP)

Tới nay, có 25 người được xác định thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ sập nhà. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố. Ai Cập đã thành lập một ủy ban kỹ thuật để kiểm tra cấu trúc và độ an toàn của các tòa nhà lân cận. Theo ông Khalid Abdel-Al, quan chức thuộc chính quyền Cairo.
Tại Ai Cập, tình trạng xây dựng kém chất lượng rất phổ biến ở các khu ổ chuột, khu dân cư nghèo và nông thôn. Vì vậy, các sự cố sập nhà vẫn thường xảy ra.
Không chỉ nông thôn, tại các thành phố lớn như Cairo và Alexandria, chủ đầu tư thường gian lận trong quá trình xây dựng để tăng lợi nhuận. Một trong những cách gian lận thường thấy là xây thêm tầng phụ mà không có giấy phép.
Gần đây, Chính phủ Ai Cập phát động chiến dịch khắc phục tình trạng vi phạm về xây dựng. Nhiều chủ đầu tư bị bắt giữ, một số tòa nhà cũng bị dỡ bỏ.