Take a fresh look at your lifestyle.

Khuếch đại cảm giác thư giãn

Công trình nhà phố hầu hết hai bên đều bị giới hạn bởi sự liên kế. Thế nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí mặt thoáng ở tất cả các phòng chức năng kể cả nhà vệ sinh chung và riêng.

Sự kết hợp giữa các ô cửa kính lớn cùng trần nhà cao tại khu vực phòng khách và phòng ăn đã giúp khuếch đại cảm giác ở rộng rãi, gần gũi thiên nhiên. Khu vực phòng khách, bếp với tông màu trắng, đen, xám kết hợp điểm nhấn bằng tranh và vật dụng decor tạo cảm giác hiện đại, trau chuốt.

Trần nhà cao cùng các ô cửa kính lớn, đó là một sự kết hợp cho một không gian rộng rãi, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Cũng ở đó, những mảng sọc theo phân vị đứng và ngang đan xen giúp nổi bật hơn dưới hiệu ứng ánh sáng trang trí. Người thiết kế đã thể hiện rõ nét một ngôi nhà hiện đại bằng cách đơn giản hóa hình thức nội thất và màu sắc của trần, tường, sàn nhà.

Phòng ngủ chính 50m2 là sự tích hợp của không gian ngủ rộng rãi, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh riêng, tất cả đều kết nối trực tiếp với sân vườn bên ngoài. Cảm giác thư giãn – Chillout là cụm từ mà gia chủ thường xuyên nhắc về căn phòng này khi hưởng thụ mùi hương và chút nhạc nhẹ phát ra từ chiếc loa Marshall trong những chiều mưa.

Khu vực phòng khách, bếp với tông màu trắng, đen, xám kết hợp với điểm nhấn bằng tranh và các vật dụng decor tạo cảm giác hiện đại.

Lời chia sẻ chân tình từ nữ gia chủ: “Tôi không cần một ngôi nhà hào nhoáng. Ở nơi này, trước khi đi ngủ và mỗi khi thức dậy, điều tôi nhìn thấy đó là thiên nhiên. Khi tôi ăn uống hoặc khi tiếp đãi người thân, bạn bè, những gì hiện hữu sát bên tôi vẫn là thiên nhiên. Tôi trân trọng điều đó và thầm cảm ơn những gì kiến trúc sư đã mang đến cho mình”.

50m2 dành cho chốn nghỉ ngơi, thư giãn đối với nữ chủ nhân là nơi lý tưởng nhất. Tại đây mỗi buổi chiều tà, khi ánh bình minh ló dạng chị có thể hòa mình cùng thiên nhiên hưởng thụ cuộc sống an bình.

Công trình: DD House, thành phố Tây Ninh
Chủ trì: KTS Nguyễn Lý Vạn Quốc – Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế – Xây dựng Q.Architects

Thực hiện: Vạn Quốc – Ảnh: Minq Bui