Take a fresh look at your lifestyle.

Không nên bấm lỗ tai cho con quá sớm

Trẻ có thể làm tổn thương chính mình
Việc xỏ khuyên gây đau đớn, bất kể ở độ tuổi nào, nhưng nó còn nhiều điều hơn thế nữa. Khi bạn bấm lỗ tai cho trẻ, tai có thể bị đỏ và rất nhạy cảm. Bạn sẽ cần đảm bảo không chạm vào khuyên mới xỏ.
Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không thể đoán trước được và chúng có thể cố gắng chạm và kéo bông tai. Thậm chí hoa tai có thể trở thành dị vật khiến trẻ gặ nguy hiểm.
bam khuyen tai Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Cha mẹ đang lựa chọn thay con
Việc cha mẹ quyết định bấm lỗ tai cho con hoàn toàn thuộc vào chính họ, tuy nhiên có khả năng đứa trẻ lớn lên sẽ không thích điều này.
Vì bấm hoa tai ở mọi lứa tuổi đều gây đau đớn như nhau, do đó tốt hơn nên để con bạn tự quyết định khi con lớn hơn và có thể tự chăm sóc lỗ khuyên tai sau khi xỏ.
Lỗ khuyên tai vĩnh viễn
Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhưng đôi khi lỗ khuyên tai có thể để lại sẹo cho mô tai và làm cho lỗ thủng vĩnh viễn. Việc xỏ khuyên vĩnh viễn có thể trở thành vấn đề nếu con bạn lớn lên và quyết định bỏ xỏ khuyên.
bam khuyen tai Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Trẻ dễ bị nhiễm trùng
Ngay cả khi thực hiện với tất cả các biện pháp phòng ngừa, khuyên tai cho trẻ sơ sinh luôn có nguy cơ  bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc đúng cách. Đau, chảy dịch và sưng tấy có thể xuất hiện nếu tai không được làm sạch theo chỉ dẫn của chuyên gia và thậm chí có thể dẫn đến hình thành sẹo lồi.
Bác sĩ Gannon khuyên các bậc phụ huynh trước khi xỏ khuyên cho con nên tự đặt câu hỏi “liệu có thực sự cần thiết khi làm việc này không?” và phải đảm bảo việc xỏ khuyên cho con được thực hiện với các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất để giảm nguy cơ nhiễm trùng.