Take a fresh look at your lifestyle.

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”

Starbucks
Mới đây, Starbucks đã tổ chức chương trình tái sử dụng cốc trong Tháng Trái Đất ở một số quốc gia nhằm giảm thiểu số lượng rác thải cốc nhựa. Theo đó, phía Starbucks đưa ra một hệ thống mượn và trả cốc. Khách hàng có thể mượn một chiếc cốc tái sử dụng và thưởng thức đồ uống ở bất cứ đâu, sau đó trả lại chiếc cốc ấy tại cửa hàng mình đã tham gia. Chiếc cốc sẽ được vệ sinh một cách chuyên nghiệp và sử dụng lại nhiều lần.
Adidas
Adidas vừa cho ra mắt nhiều mẫu giày khác nhau với thông điệp tích cực #ENDPLASTICWASTE (End Plastic Waste – Chấm dứt rác thải nhựa) nhằm bảo vệ môi trường. Bộ sưu tập giày Stan Smith mới đây kết hợp cùng hãng Disney được quảng cáo làm từ 50% vật liệu tái chế, siêu thân thiện với môi trường. Vẫn giữ nguyên hình dáng giày quen thuộc, Stan Smith được cải tiến với thân giày vải Primegreen tái chế mà không làm thay đổi chất lượng sản phẩm.
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ? ảnh 1

Các mẫu giày trong BST mới nhất của Adidas làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

Sprite
Với slogan “Chai mới trong suốt – Vẫn vị chanh sảng khoái”, trang cá nhân Facebook của thương hiệu nước giải khát Sprite Việt Nam đã bất ngờ thông báo thay đổi vỏ chai. Theo đó, từ “diện mạo” cũ là màu xanh lá, Sprite nay đã đổi sang mẫu chai trong suốt.
Hình ảnh diện mạo mới của Sprite.
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ? ảnh 2
Được biết, cả 2 loại chai này đều được làm từ nhựa PET. Tuy nhiên, nhựa PET trong suốt so với loại xanh lá lại phổ biến với người tiêu dùng hơn và có giá trị cao hơn trong việc tái chế. Trước đó, tại Mỹ, Châu Âu cùng nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, Sprite cũng đã chính thức “đổi màu áo”.
MUJI
Muji – Thương hiệu bán lẻ đình đám Nhật Bản – đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Trong nhiều món hàng đa dạng như quần áo, đồ skincare, phụ kiện,… một số sản phẩm đã được sử dụng nguyên liệu tự nhiên trong quy trình sản xuất với cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, điển hình là áo thun.
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ? ảnh 3

Một bài viết giới thiệu về quy trình sử dụng bông cotton hữu cơ trong sản xuất quần áo trên fanpage của MUJI.

Theo MUJI, loại bông cotton hữu cơ sử dụng cho sản phẩm của họ được canh tác hoàn toàn tự nhiên và phải trồng trọt trong ít nhất 3 năm. Bên cạnh đó, trong quá trình trồng trọt không sử dụng bất kì hóa chất nào nên nguồn nước sạch, chất lượng đất cũng như sức khỏe con người cũng sẽ được bảo vệ. Loại bông này vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa có bề mặt mềm mại giúp thấm hút mồ hôi tốt nên được nhiều người tin dùng.
Uniqlo
Thương hiệu thời trang Uniqlo cũng nhiều lần đưa ra những thay đổi nhằm bảo vệ môi trường, trong đó nổi bật nhất là việc sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa.
Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ? ảnh 4

Loại túi giấy được sử dụng tại Uniqlo.

Không chỉ vậy, Uniqlo còn lấy chất liệu là polyester tái chế từ những chai nhựa đã qua sử dụng để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, hút ẩm, khô nhanh, mặc vào thoải mái, hay tái chế lông vũ từ quần áo cũ rồi tiến hành tách lông và xử lý để dùng lại chúng trong những sản phẩm mới.
Những thay đổi này của Uniqlo đã thu hút sự quan tâm của phần lớn khách hàng “sống xanh”, đem về nhiều phản hồi tích cực.