Take a fresh look at your lifestyle.

HOÀN THÀNH VIỆC NÂNG CẤP, CHỐNG NGẬP CÁC QUỐC LỘ QUA TỈNH VĨNH LONG

292
Những năm trước, vào mùa nước nổi, các tuyến Quốc lộ đoạn qua tỉnh Vĩnh Long có nhiều nơi thường xuyên bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Trước thực trạng này, Bộ Giao thông Vận tải đã cho nâng cấp chống ngập tại những đoạn xung yếu, và đến nay đã cơ bản hoàn thành, tạo sự yên tâm, thuận lợi trong việc đi lại của người dân. 
Vòng xuyến Tân Hạnh nằm trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Vĩnh Long là một trong những điểm trước đây thường xuyên bị ngập nước kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Hiện nay, khu vực này đã được nâng cấp. 
Bà Nguyễn Thị Hương, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ
“Nhà nước làm cái lộ này thì nó ngon, cao ráo, hết ngập rồi”.  
Chị Nguyễn Thị Thu Thủy, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ
“Làm cho lộ của mình là được nâng cao thuận tiện giao thông, đẹp, sạch sẽ”. 
  Trên Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Vĩnh Long, các vị trí thường xuyên ngập nước như đoạn hai bên cầu Rạch Múc, thuộc xã Tân Phú, huyện Tam Bình; hay đoạn qua xã Thuận An, thị xã Bình Minh cũng đã được nâng cấp, mở rộng mặt đường có nơi cao từ 5 tất đến hơn 1 mét. 
Ông Nguyễn Minh Phụng, xã Thuận An, thị xã Bình Minh
“Nâng cấp lộ ai cũng mừng hết, không còn bị ngập như ngày trước nữa. Nhà nước làm được cái đường nầy thì vầy thì cũng ngon rồi”.
Trên Quốc lộ 53, đoạn hai bên cầu Phong Hòa, thuộc xã Long An, có một điểm bị ngập nước nghiêm trọng, kéo dài nhiều năm liền khi vào mùa nước nổi. Từ khi được nâng cấp lên từ 5 tất đến hơn 1 mét và làm hệ thống thoát nước dọc theo hai bên đường, nơi đây đã không còn tình trạng ngập nước.
Anh Nguyễn Đức Thắng, xã Long An, huyện Long Hồ
“Ngập từ hồi xưa tới giờ, tới mùa nước nổi là nó ngập. Từ khi nhà nước mà làm cái lộ nâng lên cao vầy thì rất là yên tâm, làm ăn đồ nó thuận tiện, bà con ở đây cũng rất là vui vẻ”.  
Anh Hồ Hoàng An, xã Long An, huyện Long Hồ
“Hồi trước lộ thấp nước ngập, giờ Nhà nước nâng lên thì nó cao ráo, nhà làm ăn cũng được”.   
Ông Đặng Thanh Phong, xã Long An, huyện Long Hồ
 “Nhà nước làm để cho người dân đây đi ngang qua lại thì rất là tốt,  nó không còn ngập, với mà cái an toàn giao thông thì nó rất là tốt, thành ra người dân ở đây cũng rất phấn khởi, rất vui mừng”.
Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, những đoạn xung yếu hay ngập nước trên tuyến Quốc lộ 54 qua xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình; Quốc lộ 57 qua xã Thanh Đức, huyện Long Hồ cũng đã được duy tu, hoàn thành việc nâng cấp mặt đường chống ngập. Nhờ vậy đã giúp cho phương tiện đi an toàn và thuận lợi hơn. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Vĩnh Long nói riêng và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung./.   
Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1
Phạm Tuấn