Take a fresh look at your lifestyle.

Hang Múa, phố cổ Hoa Lư – Điểm đến được yêu thích của du khách dịp nghỉ lễ mùng 2/9

272
Ninh Bình tiếp tục là điểm đến được yêu thích của du khách cả trong Nam ngoài Bắc trong dịp lễ 2/9.
Vậy những địa điểm du lịch nào của Ninh Bình hứa hẹn là điểm đến lý tưởng nhất kỳ nghỉ 2/9 năm 2022 này.
Hang Múa – đ nht danh thng đt Ninh Bình
Không còn gì phải tranh cãi khi địa điểm được mệnh danh là “thánh địa check-in”, “đệ nhất sống ảo” của giới trẻ vẫn là điểm đến được nhiều người lựa chọn dịp nghỉ lễ sắp tới dù cho đã qua mùa sen cao điểm.
Hang Múa, phố cổ Hoa Lư hút du khách dịp nghỉ lễ mùng 2/9 - Ảnh 1.
Đi Hang Múa mùa này, du khách vẫn có thể thưởng thức mùa sen muộn cũng như các món ẩm thực về sen bên cạnh việc chinh phục đỉnh Ngọa Long (núi Múa) nơi được mệnh danh là sống ảo siêu thực của du lịch Việt Nam.
Là địa điểm check-in hot bậc nhất Ninh Bình, du khách khi tới Hang Múa cũng nên bỏ túi vài lưu ý nhỏ cho mình như cần chuẩn bị sức khỏe tốt, không chen lấn khi leo gần 500 bậc thang cũng như trên các đỉnh tháp sống ảo.
Hãy lựa chọn thời điểm leo tầm chiều chiều vì lúc nào hoàng hôn xuống sẽ rất đẹp, tha hồ cho bạn check-in, chụp ảnh. Ngoài ra, buổi sáng sớm ngắm bình mua trọn vẹn vùng Tam Cốc cũng là địa điểm tuyệt đẹp.
Khu du lch sinh thái Tràng An
Địa danh này vẫn cùng Hang Múa là hai địa điểm nổi bật nhất của du lịch Ninh Bình nhiều năm trở lại đây. Thời tiết dịu mát hơn vào mùa Thu cũng giúp cho việc ngồi thuyền hơn 2 tiếng trải nghiệm nơi này trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.
Tràng An với điểm nhấn là tour khám phá phong cảnh kết hợp cảnh quan kiến trúc bằng thuyền trên dòng sông Sào Khê luôn là ưu tiên được du khách lựa chọn trên hành trình đi đất cố đô của mình.
Dù phim trường Kinh Kông đã đóng cửa nhưng các điểm dừng đỗ khác của khu du lịch này vẫn rất đáng để ghé thăm và lựa chọn.
Ph c Hoa Lư
Đây là địa danh mới nổi của đất Ninh Bình, khác với các danh thắng khác thiên về thiên nhiên hay tâm linh thì phố cổ Hoa Lư lại nằm ngay trong lòng thành phố Ninh Bình.
Hang Múa, phố cổ Hoa Lư hút du khách dịp nghỉ lễ mùng 2/9 - Ảnh 3.
Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình tọa lạc tại quần thể công viên Hồ Kỳ Lân và khách sạn Hoa Lư. Công trình này được lấy ý tưởng từ văn hóa truyền thống của Đại Việt trong những năm thế kỷ thứ X, tái hiện và phục dựng những nét đẹp của kiến trúc và văn hóa xưa.
Du khách sẽ được tham quan các sản phẩm truyền thống nổi tiếng đến từ các làng nghề lâu đời như làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, làng gốm Bồ Bát, thêu ren Văn Lâm, tranh Bồ Đề, làng tranh Đông Hồ, sơn mài Ý Yên…
Minh Anh/TH