Take a fresh look at your lifestyle.

Gợi ý vài món đồ chơi bố mẹ nên mua làm quà 1/6, con chơi vừa vui vừa kích thích phát triển trí tuệ, kĩ năng

Đảm bảo các bé sẽ thích mê mấy món này, đã thế còn hỗ trợ phát triển sáng tạo, tư duy và kĩ năng nữa.

1. Đất nặn

Đất nặn từ trước tới nay đã quá quen thuộc với lũ trẻ rồi. Còn gì vui hơn được nhào nặn những viên đất sét dẻo mềm đầy màu sắc rồi biến hóa chúng thành nhưng hình dáng con vật hay đồ vật xinh xắn chứ.

Gợi ý vài món đồ chơi bố mẹ nên mua làm quà 1/6, con chơi vừa vui vừa kích thích phát triển trí tuệ, kĩ năng - Ảnh 1.

Món đồ chơi quen thuộc nhưng chẳng bao giờ là thừa cả.

Ngoài vui ra, đất nặn còn là công cụ hoàn hảo để các bé phát triển tư duy sáng tạo, màu sắc, logic và cả sự khéo léo của đôi tay. Tuy nhiên, bố mẹ nên để ý chỉ cho các bé từ 3 tuổi trở lên chơi và không được để bé nhai, nuốt đất nặn, và tốt nhất là chỉ mua các loại sản phẩm chất lượng cao, được kiểm chứng là an toàn với trẻ nhỏ.

Giá của các loại đất nặn cũng không đắt lắm, khoảng vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/bộ trọng lượng khoangt 150gr đến 500gr, có nhiều màu sắc để lựa chọn và nhiều bộ còn đi kèm khuôn ép tạo hình sẵn cho các bé nặn dễ hơn.

2. Tranh ghép hình động vật, hoa lá

Ngoài các loại đồ chơi gỗ Montesori với hình khối đơn giản, bố mẹ có thể mua loại tranh ghép hình động vật, hoa lá như thế này, vừa giúp phát triển tư duy logic và còn học được nhiều điều về thế giới xung quanh, kích thích sự tò mò.

Gợi ý vài món đồ chơi bố mẹ nên mua làm quà 1/6, con chơi vừa vui vừa kích thích phát triển trí tuệ, kĩ năng - Ảnh 3.

Kết hợp giữa những hình ảnh sinh động và trò ghép hình, các bé chơi rất vui mà lại rèn luyện tư duy logic nữa.

Giá của mỗi tấm tranh này vào khoảng hơn 100.000 đồng, và bố mẹ có thể mua sẵn vài tấm tặng con để thay đổi cho đỡ nhàm chán.

3. Bộ đồ làm bếp cắt gọt hoa quả bằng gỗ

Với những bé từ 3, 4 tuổi trở lên mà tỏ ra hứng thú với việc làm bếp, nội trợ, bố mẹ có thể mua tặng bộ đồ làm bếp cắt gọt hoa quả này. Bộ sản phẩm làm hoàn toàn từ gỗ, được phủ lên lớn sơn nhiều màu sắc, an toàn với trẻ nhỏ. Các chi tiết hoa quả có thể tách ra, mô phỏng lại khi bị cắt bằng dao khiến các bé thích thú hơn hẳn các loại đồ chơi bình thường.

Gợi ý vài món đồ chơi bố mẹ nên mua làm quà 1/6, con chơi vừa vui vừa kích thích phát triển trí tuệ, kĩ năng - Ảnh 4.

Bộ đồ chơi làm bếp sẽ kích thích tò mò, góp phần tạo hứng thú cho các bé về kĩ năng sống.

Một bộ sản phẩm này cỡ lớn, bao gồm 10 loại rau củ quả khác nhau, 4 đĩa, 1 nồi, dao thớt, lọ đựng tiêu và thìa dĩa có giá khoảng 650.000 đồng.

4. Bộ đồ dụng cụ sửa chữa hướng nghiệp

Nếu các bé không thích việc bếp núc nhưng lại hứng thú với máy móc thì bộ đồ mô phỏng dụng cụ sửa chữa này là lựa chọn hợp lý hơn. Sản phẩm cũng có nhiều chi tiết, được làm từ gỗ và phủ sơn an toàn với trẻ nhỏ.

Gợi ý vài món đồ chơi bố mẹ nên mua làm quà 1/6, con chơi vừa vui vừa kích thích phát triển trí tuệ, kĩ năng - Ảnh 5.

Bộ đồ chơi rất nhiều chi tiết mô phỏng, làm bằng chất liệu cao cấp, an toàn.

Các chi tiết bao gồm kìm, cưa, cờ lê mỏ lết, ốc vít, thước đo… có thể gắn và tháo rời, đi kèm hộp đựng gỗ bên ngoài trông rất đẹp mắt, kích thích phát triển kỹ năng, logic và sự sáng tạo. Bộ sản phẩm này có giá khoảng 350.000 đồng.

5. Đồ chơi Kendaman

Với cách chơi thú vị, đồ chơi Kendaman hứa hẹn sẽ tạo hứng thú cho các bé, kích thích vận động, tư duy logic, óc phán đoán, sự nhanh nhạy và kĩ năng kết hợp tay – mắt ngay từ nhỏ. Món này rất được ưa chuộng ở Nhật Bản, và ở Việt Nam cũng có cả một cộng đồng người chơi, từ trẻ nhỏ tới người lớn.

Giá của các loại đồ chơi Kendaman vào khoảng hơn 100.000 đồng đến 500.000 đồng tùy kích thước và chất liệu.

Lan Anh