Take a fresh look at your lifestyle.

Giải pháp thiết kế của ngôi nhà nhằm đáp ứng nhu cầu về không gian mà vẫn mang đến môi trường sống gần gũi thiên nhiên.

318

Nằm trong một khu đô thị đông dân tại TP HCM, ngôi nhà được tạo ra với mong muốn tạo ra nhiều không gian nhất có thể, mang lại bầu không khí sống thú vị.

Ý tưởng của kiến trúc sư là sắp xếp lại không gian có thể được phép xây dựng bằng cách dùng 2 khoảng trống bên trong từ khối chính, chia chúng thành nhiều khối nhỏ hơn và gắn chúng trở lại để làm ban công.

Bằng cách này, kiến trúc sư đã tạo ra không gian rỗng cho phép gió và ánh sáng tự nhiên lưu thông đến mọi ngóc ngách của căn nhà trong khi vẫn giữ được diện tích cần thiết.

Nhà cao 5 tầng, bao gồm 7 phòng, trong đó có 2 phòng thông tầng với sân riêng.

7 phòng này ôm trọn 2 khoảng trống bên trong với một số ban công hướng ra bên ngoài.

Khoảng trống bên trong cung cấp sân riêng, ban công giặt và trục thông gió.

Trong khi đó, ban công bên ngoài cùng với lớp gạch hai lớp tạo nên một mặt tiền “da kép” bảo vệ nhà phố khỏi thời tiết nhiệt đới.

Vị trí của ban công và cây xanh được nghiên cứu là ngẫu nhiên giúp công trình có chút gì đó hòa hợp với bối cảnh xung quanh.

Phòng ngủ đơn giản và thoáng sáng.

Sân thượng thiết kế nhiều bồn trồng cây xanh. Nguồn ảnh: Hiroyuki Oki

Hoàng Minh (theo Archdaily)