Take a fresh look at your lifestyle.

Giá vàng hôm nay ngày 26/3: Giá vàng có dấu hiệu tăng nhẹ

141
Thị trường vàng trong nước
Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 55,17 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 55,47 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,17 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,15 – 55,47 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 450.000 đồng/lượng.
Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,12 – 55,44 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,41 – 51,96 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.
Giá vàng hôm nay ngày 26/3: Vàng tăng nhẹ trước khi lao dốcTrên thị trường thế giới, việc giá vàng tăng nhẹ, giảm nhanh trong phiên giao dịch liền trước khi đồng USD tiếp đà tăng mạnh mẽ có thể khiến giá vàng giảm nhẹ trong ngắn hạn.
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng khởi sắc bất chấp đà tăng mạnh của đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng lên cao nhất trong vòng 2 tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói với các nhà lập pháp vào ngày 23/3 rằng ông dự báo sẽ có lạm phát nhưng điều đó “không quá lớn và cũng không dai dẳng”. Cơ quan này cam kết sẽ giữ lãi suất neo gần bằng 0 trong cuộc họp chính sách hồi tuần trước. Các chuyên gia cho rằng lợi suất trái phiếu thấp hơn đang giúp vàng giữ giá và có một sự giằng co giữa việc mua và bán xung quanh mức giá này.
Có ý kiến nhận định rằng, sau một năm tăng giá kỷ lục, vàng chắc chắn sẽ tăng thêm trong trung và dài hạn. Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới, làm cho một số vấn đề hiện tại trở nên tồi tệ hơn và vàng sẽ hưởng lợi. Và dự đoán, giá vàng có thể tăng trở lại mức 1.995 USD/ounce trong năm nay, tức là tăng 5% so với mức giá đóng cửa năm ngoái. Triển vọng này được đưa ra khi vàng phải vật lộn để đạt được mức tăng mới sau một thời gian củng cố.
Về mặt kỹ thuật, hiện mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.775,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 3 là 1.673,30 USD/ounce