Take a fresh look at your lifestyle.

DỰNG LẠI MÁI NHÀ CHO NGƯỜI DÂN VÙNG LŨ QUÉT

370
Vượt quãng đường gần 300km, Tỉnh Đoàn Nghệ An, đoàn công tác của báo Tuổi Trẻ và hoa hậu Trần Thị Ban Mai – Miss Peace Vietnam 2022 – có mặt tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để trao học bổng và tiền hỗ trợ cho học sinh, giáo viên bị thiệt hại sau đợt lũ quét.
Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản
Dù hơn hai tuần trôi qua sau trận lũ quét, khung cảnh ngổn ngang vẫn hiện rõ trên từng mái nhà, con đường dẫn vào xã Tà Cạ và một phần khu vực thị trấn Mường Xén. Đây là hai khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn lũ ở Kỳ Sơn. Những mái nhà xiêu vẹo, không còn tài sản gì bên trong nằm cạnh con suối Huồi Giảng.
Có thể là hình ảnh về 12 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Chương trinh HỒ TRỢ HỌC SINH, GIÁO VIÊN VÀ NGƯỜI DÂN BỊ ÀNH HƯỞNG BÃO LŨ TẠI HUYỆN KỲ SƠN Tài trợ: Hoa hậu Ban Mai và các nhà háo tâm'
Đợt mưa lũ vừa qua khiến gia đình 56 em học sinh bị ảnh hưởng, trong đó có gia đình 20 em bị trôi nhà cửa, mất hết tài sản. Việc dạy học của nhà trường cũng gián đoạn trong một tuần lễ. Những ngày qua, khi nước lũ rút, nhà trường đã tổ chức dạy học bù ngay cho học sinh để kịp chương trình.
Có thể là hình ảnh về 13 người, trẻ em, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Có thể là hình ảnh về thủy vực và cây
Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tà Cạ, hoa hậu Ban Mai đã trao 50 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho 50 học sinh, và 10 suất quà cho giáo viên trị giá 3 triệu đồng/suất, đồng thời trực tiếp đến trao hỗ trợ 170 triệu đồng “dựng lại mái nhà” cho ba thầy cô giáo bị trôi nhà do lũ quét./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ