Take a fresh look at your lifestyle.

Đến trưa nay, Thuận Thành – Bắc Ninh ghi nhận tổng 90 ca mắc COVID-19

78
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thuận Thành, tính từ 5-5 đến hiện tại toàn huyện ghi nhận 90 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó riêng xã Mão Điền 79 ca. Trong toàn tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành đang là vùng dịch lớn nhất.

Các ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại 5/18 xã, thị trấn trên toàn huyện gồm các xã:

xã Mão Điền 79 ca;

xã Nghĩa Đạo 2 ca;

xã Xuân Lâm 3 ca;

xã Hoài Thượng 3 ca;

xã Trí Quả 3 ca.

Toàn huyện truy vết được 1.452 trường hợp F1, 4.350 trường hợp F2, 6.463 trường hợp F3 và đưa đi cách ly tập trung  toàn bộ các trường hợp F1.

Khu vực cách ly y tế xã An Bình huyện Thuận Thành 

Hiện nay, toàn huyện Thuận Thành đã lấy gần 14 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, ngành Y tế tỉnh đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ người dân trong huyện, trước mắt, ưu tiên lấy mẫu các vùng có dịch,  nguy cơ cao.

Trong cùng diễn biến liên quan, ngay sau khi ghi nhận 6 học sinh trường THPT Kinh Bắc, Thuận Thành mắc COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã đã họp khẩn trực tuyến đối với các nhà trường trên địa bàn huyện Thuận Thành để yêu cầu thực hiện nghiêm các giải pháp chống dịch.

6 học sinh này đều có liên quan đến vùng dịch lớn nhất là xã Mão Điền. Sở đã cho toàn bộ học sinh cùng lớp 12A1 và các thầy cô giáo là đối tượng F1 đi cách ly tập trung.

Toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên, quản lý của trường này xét nghiệm sàng lọc vi rút và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

TH