Take a fresh look at your lifestyle.

ĐÊM Ở KHU TRÁNH TRÚ BÃO

306
Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trước cơn bão có diễn biến phức tạp, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tập trung nguồn lực để triển khai công tác sơ tán, vận động người dân di chuyển đến những nơi an toàn. Ghi nhận tại các khu tránh trú này trong đêm đón bão số 4.
Dù bên ngoài có mưa lớn và gió giật mạnh do ảnh hưởng của bão nhưng mọi người bên trong cơ sở sơ tán dân này vẫn sinh hoạt bình thường. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của địa phương, những người dân có nhà không kiên cố hoặc người ngoại tỉnh đang thuê trọ cảm thấy yên tâm hơn trong đêm bão số 4 đổ bộ.
Em Đỗ Tấn Từ – Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng
“Lúc đầu em rất lo lắng nhưng khi vào đây thì mọi người ở đây như một gia đình. Ở đây mọi thứ kiên cố nên em không còn lo gì đến bão nữa.”
Anh Nguyễn Văn Dậu – Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng 
“Nói chung an toàn rồi, thấy nhà nước lo thoải mái, sạch sẽ.”
Trên tinh thần không để thiệt hại về tính mạng con người trong cơn bão này, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã rất quyết liệt trong công tác sơ tán người dân đến các nơi an toàn. Hơn 53 ngàn người đã được bố trí tại các điểm sơ tán tập trung hoặc di chuyển đến các nhà kiên cố để tránh bão. Cùng với đó, các lực lượng chức năng cũng được quán triệt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân trong quá trình làm nhiệm vụ.
Đêm đầu tiên phải rời xa ngôi nhà thân yêu của mình, đến một nơi hoàn toàn xa lạ để tránh bão nhưng trong ánh mắt của những đứa trẻ này vẫn không thấy sự lo lắng. Đó chính là những thành công ban đầu mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được trong công tác ứng phó với bão./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn