Take a fresh look at your lifestyle.

Đàn bà thông minh muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đây chính là những thứ bạn cần học trước khi kết hôn

Phụ nữ nhớ nhé, trong cuộc sống hôn nhân sẽ khác hoàn toàn với lúc hai bạn còn yêu nhau. Vì vậy, để cuộc hôn nhân của hai bạn gắn kết lâu dài thì phụ nữ nhất định đừng quên chuẩn bị cho mình những điều này trước khi đặt tay ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn.
Đàn bà thông minh muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đây chính là những thứ bạn cần học trước khi kết hôn
Bạn nên tìm hiểu một chút về lối sống của nhà chồng
Khi lên xe hoa về nhà chồng, phụ nữ nhất định phải xác định một việc đó là chấp nhận bước vào cuộc sống khác với những ràng buộc bổn phận. Phải biết nhập gia tùy tục. Tất nhiên cũng đừng hoàn toàn đánh mất mình, lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động, cam chịu ngay cả khi bị đối xử bất công, nhân phẩm bị xúc phạm. Vì vậy, khi bạn rõ hơn về cuộc sống của mọi người thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng, bạn cũng dễ hòa nhập hơn với tất cả các thành viên trong nhà.
Đàn bà thông minh muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì đây chính là những thứ bạn cần học trước khi kết hôn
Phải có kế hoạch nuôi dạy con cái
Nuôi dạy con cái là thách thức của hôn nhân nhưng đừng biến đó thành áp lực và gánh nặng. Cả hai cần thành thật chia sẻ quan điểm về việc có con cũng như nuôi dạy con cái. Nếu được, hãy lên kế hoạch một cách cẩn thận.
Khéo léo trong những tình huống khó khăn
Nói chuyện một cách khéo léo, đặc biệt là khi rơi vào những tình huống khó khăn và lắng nghe tích cực là cách để duy trì sự hòa thuận trong đời sống vợ chồng. Đó cũng là điều cần thiết cho bất kỳ cuộc hôn nhân lành mạnh nào. Những lời phàn nàn, chỉ trích đối với người chung sống, hoặc sẽ khiến hôn nhân gặp rắc rối nghiêm trọng, hoặc bạn sẽ bị người bạn đời làm tổn thương.
Muốn hạnh phúc, an yên, phụ nữ nhất định phải ghi lòng tạc dạ 3 điều này
Đừng quá đa sầu đa cảm và hãy thôi để ý người khác nghĩ gì về mình
Phụ nữ có muôn vàn cái khổ, một trong những cái khổ nhất chính là quá đa sầu đa cảm, quá lo lắng cho tâm trạng, suy nghĩ của người bên cạnh mình. Đặc biệt, trong hôn nhân, người phụ nữ có tính cách này bao giờ cũng lận đận và khổ hơn những người khác.
Kiểu phụ nữ này thường tỏ ra mạnh mẽ, nhưng bên trong lại vô cùng yếu đuối. Chỉ cần một chuyện rất nhỏ cũng đủ để khiến họ phải suy nghĩ đến mức tổn thương, mệt mỏi. Còn những người phụ nữ quá quan tâm đến cảm xúc của người khác thì lại suốt ngày phải lo nghĩ, chạy theo đáp ứng cho những cảm xúc của họ. Nếu muốn làm người phụ nữ hạnh phúc, hãy quan tâm đến cảm xúc của mình trước tiên.
Thôi chịu đựng những thứ vượt quá khả năng của mình
Phụ nữ có đôi lúc sẽ cố gắng gồng mình chịu đựng rất nhiều thứ. Sẽ có những chuyện vượt quá khả năng chịu đựng, nhưng vì những lý do nào đó, phụ nữ vẫn cố gắng gồng gánh, để đến một lúc không thể tiếp tục, phụ nữ sẽ buông xuôi và suy sụp nặng nề. Nhất là trong hôn nhân, nếu phải liên tục chịu đựng những chuyện đau lòng nhưng vẫn cứ hết lần này đến lần khác nhắm mắt cho qua, chắc chắn cuộc đời phụ nữ sẽ chẳng có được ngày vui vẻ. Biết thứ gì nên nắm, thứ gì nên buông cũng là bí quyết để phụ nữ được hạnh phúc.
Sẵn sàng làm mọi thứ vì người khác nhưng bản thân lại không
Hi sinh là đức tính tốt đẹp của mọi người phụ nữ trên thế gian này. Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, sự hi sinh sẽ khiến cho phụ nữ cảm thấy mình hạnh phúc. Nếu vượt ngưỡng của sự hi sinh, nó sẽ trở thành “vũ khí” khiến cuộc đời phụ nữ chìm trong khổ sở.
Kiểu phụ nữ này lúc nào cũng sẵn lòng dành những thứ tốt đẹp nhất cho người khác, trong khi bản thân mình lại không hề để ý đến. Họ sẵn sàng chi tiêu mọi thứ cho chồng con có cuộc sống ấm êm, nhưng quên nhìn lại bản thân mình đã quá xuề xòa, nhan sắc thì tụt giảm. Hãy dừng ngay việc này lại nếu không muốn bất hạnh cả đời.
Theo Phunuvagiadinh