Take a fresh look at your lifestyle.

Đặc điểm của ngôi nhà lý tưởng, càng ở lâu càng sinh lộc

 

3 đặc điểm của ngôi nhà lý tưởng, càng ở lâu càng sinh lộc

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết dưới đây là 3 đặc điểm của một ngôi nhà lý tưởng trong phong thủy, ở trong ngôi nhà đắc được đầy đủ các yếu tố trên, gia chủ không những dồi dào sức khỏe mà vận trình còn ngày càng vượng phát, tài lộc tăng tiến, công việc hanh thông.

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm mắt

Khi chọn mua nhà, thuê nhà, tốt nhất bạn nên chọn căn có không gian phía trước thoáng rộng, không bị che chắn quá nhiều, dù bị chắn bởi nhà cao tầng hay cây to đều không tốt.

Nếu như trước nhà có tầm nhìn thoáng rộng thì căn nhà sẽ đón nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, không khí được lưu chuyển, phong thủy lý tưởng.

Người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy, tâm trạng thường dễ vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng. Các cụ xưa đã nói rồi “Gia hòa vạn sự hưng”, gia đình hòa mục, các thành viên đoàn kết yêu thương nhau, đó chính là gốc của phong thủy, sẽ mang đến sự hưng thịnh bền vững và vượng phát về đời sau.

Nhà có sinh khí vượng

Xung quanh nhà cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt, cây cối hình thù bình thường là sinh khí tốt, vượng.

Đừng nghĩ rằng chỉ có con người mới có sinh khí, bất cứ căn nhà nào cũng đều có sinh khí cả. Chọn mua nhà theo phong thủy, chớ nên lựa chọn căn nhà mà vừa bước vào đã có cảm giác nặng nề, lạnh lẽo, đó là nơi thiếu sinh khí, sẽ kéo vận trình của gia chủ đi xuống.

Bí quyết để chọn nhà có sinh khí vượng khá đơn giản, đó là nhà có ánh sáng chan hòa, xung quanh cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt. Ở trong ngôi nhà có sinh khí vượng, gia chủ mới có thể có được vận trình khởi sắc, thậm chí càng ở lại càng có nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn kéo tới.

Nhà có âm dương cân bằng

Nguyên tắc tối quan trọng của phong thủy nhà ở là phải đảm bảo âm dương cân bằng.

Một ngôi nhà nếu như âm dương bị mất cân bằng thì vạn sự phát triển bất thuận. Khi nhà có dương quá vượng do có nhiều cửa sổ chiếu sáng thì căn nhà đó không thích hợp để tích tài tụ khí, lúc này gia chủ nên dùng rèm cửa để ngăn bớt ánh sáng, tránh việc dương cực thịnh gây tán tài.

Thêm vào đó tránh chọn căn nhà có 4 mặt đều là cửa kính, dễ hấp thụ nhiều ánh sáng dẫn đến họa huyết quang, khiến gia chủ dễ gặp sự cố làm mất máu, thương tích.

Nhà âm vượng không đủ ánh sáng cũng dễ khiến cho âm khí ám lại trong nhà, lâu ngày khiến tinh thần và sức khỏe của gia chủ sa sút, hay lo lắng bất an, dễ nóng giận, nảy sinh xung đột, tranh chấp với người khác, thường xuyên đau ốm, mệt mỏi, tiền tài cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Với ngôi nhà nhiều âm khí, bạn có thể hóa giải bằng cách tăng nguồn ánh sáng chiếu vào nhà, cũng có thể dùng ánh sáng nhân tạo bằng cách bật đèn cho góc tối trong nhà.

* Thông tin bài viết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Mai Anh