Take a fresh look at your lifestyle.

Cụ bà đón sinh nhật 100 tuổi cùng 100 con, cháu, chắt

Cụ Rose Sharp là người đứng đầu một gia đình có 8 con và 92 cháu, chắt, chút, chít, đã tổ chức bữa sinh nhật hoành tráng hôm 7/6.
Khi các lệnh giãn cách cuối cùng ở Anh đã được gỡ bỏ cũng là lúc gia đình cụ Rose Sharp, đến từ Kent, tổ chức một bữa tiệc ngoài trời mừng sinh nhật 100 của cụ. Bữa tiệc cũng như để chúc mừng sau một thời gian rất dài đại gia đình không thể gặp nhau.
“Trong thời gian giãn cách, chúng tôi đã cố gắng giữ liên lạc nhiều nhất có thể vì với độ tuổi của Rose, chúng tôi không thể đến thăm. Cho nên được đoàn tụ, dành thời gian bên cụ thật tuyệt vời”, Joanne Pendrigh, 43 tuổi, chắt của cụ nói.
Cụ bà Rose (áo da báo) sum vầy bên gia đình 6 thế hệ. Ảnh: Dailymail.

Cụ bà Rose (áo da báo) sum vầy bên gia đình 6 thế hệ. Ảnh: Dailymail.

Trong ngày đại thọ, cụ bà nhận đã rất vui vì được nhiều hoa, quà của con cháu và cả điện chúc mừng của Nữ hoàng Anh. Nhưng theo Joanne, niềm vui nhất của cụ vẫn là được chơi với những đứa trẻ trong gia đình.
Cụ Rose kết hôn khi 19 tuổi. Bà ở bên chồng được 35 năm thì ông qua đời. Cặp vợ chồng có 6 con trai, hai con gái. Từ khi chồng mất, bà ở vậy với con cháu.
Thời trẻ cụ Rose làm việc trong một nhà máy sản xuất vũ khí cho Thế chiến II. Ảnh: Dailymail.

Thời trẻ cụ Rose làm việc trong một nhà máy sản xuất vũ khí. Ảnh: Dailymail.

“Cố của tôi là một người vô cùng mạnh mẽ. Vì đã góa chồng gần 50 năm nên rất độc lập. Cố là một người phụ nữ nữ quyền, rất sắc bén, nhìn thấy tất cả và vượt được qua tất cả”, Joan nói thêm.
Các con của cụ Rose đều có nhiều con, vì thế làm cho gia đình Rose ngày càng trở nên đông đúc. “Thật tuyệt vời khi từ một người phụ nữ đã có rất nhiều gia đình và cuộc sống đã được tạo ra. Tất cả chúng tôi đều phải cảm ơn bà cố rất nhiều”, Joan cho hay.
Từ cụ Rose đến đến thế hệ thứ 6 cách nhau 98 năm. Một gia đình đông con, nhiều thế hệ như gia đình họ ở Anh rất hiếm.
Cụ Rose bên thế hệ thứ 5 và thứ 6 của mình. Cụ cách chít của mình 98 tuổi. Ảnh: Dailymail.

Cụ Rose bên thế hệ thứ 5 và thứ 6 của mình. Cụ cách chít của mình 98 tuổi. Ảnh: Dailymail.

Khi được hỏi bí quyết để có một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc, cụ bà chỉ nói đơn giản: “Hãy có nhiều con và chăm sóc chúng. Tôi sẽ không sống lâu được thế này khi dựa vào bất kỳ cách nào khác”.
Bảo Nhiên (Theo Dailymail)