Chương trình ẩm thực “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” sẽ được công diễn vào ngày 8/4
Đông đảo đầu bếp chuyên nghiệp của cả nước đăng ký tham dự hội thi ẩm thực đương đại do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt tổ chức. Hội thi nhằm chọn ra 100 món ăn đặc thù được chế biến từ rau và hoa Đà Lạt để công diễn và xác lập kỷ lục Việt Nam.
Ngày 1/4, Ban tổ chức chương trình “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” cho biết tất cả các cá nhân, đơn vị đã hoàn thành thủ tục đăng ký xác nhận tham gia hội thi, hoàn thiện danh sách các món ăn.
Hội thi thu hút đông đảo các đầu bếp chuyên nghiệp của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, nhãn hàng, nông trại, cơ sở đào tạo bếp, cơ sở cung cấp thực phẩm… trong cả nước đăng ký tham dự; trong đó đầu bếp ở Lâm Đồng chiếm 65%, TP.HCM 19%, Hà Nội và các tỉnh, thành khác 16%.
Do số lượng món ăn đăng ký dự thi đã vượt trên 100 món nên Ban tổ chức sẽ chọn những món ăn mang tính đặc thù để đưa vào danh sách tham dự chính thức như sườn nướng atiso; súp măng tây, cà rừng; cà ri thập bát bách hợp organic; bò cuộn khoai tây sốt dâu tằm; gà nướng sâm đương quy; cơm lam, thịt nướng và xiên rau củ Đà lạt sốt tỏi đen mù tạt; súp Tasty hương vị Đà Lạt; kem vị ớt; cá chẻm áp chảo, bơ Đà Lạt sốt cay…
Ông Nguyễn Nhật Vũ, Trưởng ban tổ chức chương trình “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” cho hay việc chấm điểm món ăn dựa vào các tiêu chí như chủ đề, màu sắc, mùi vị, trình bày món ăn, trạng thái (độ chín, tươi), kỹ năng – tác phong chuyên nghiệp, sử dụng nguyên liệu của Đà Lạt – Lâm Đồng.
Cơ cấu giải thưởng gồm: 21 giải tay nghề chuyên môn (của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Lâm Đồng) và 60 giải thưởng tham gia xác lập kỷ lục (của Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt).
Chương trình ẩm thực “100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt” sẽ được công diễn vào ngày 8/4 tới để cơ quan chức năng xem xét xác lập kỷ lục Việt Nam.
Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2021. Hội thi tạo điểm nhấn về một loại hình du lịch hấp dẫn – du lịch ẩm thực, quảng bá thế mạnh rau và hoa của Đà Lạt, góp phần thu hút du khách sau giai đoạn trầm lắng do dịch bệnh COVID-19.
Hải Anh