Take a fresh look at your lifestyle.

Cần làm gì để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con

Theo một cuộc khảo sát, những đứa trẻ thực sự nhận thấy những yếu tố chính khiến một người mẹ trở thành một người tuyệt vời. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đôi khi chiều chuộng bản thân cùng với con cái không phải là một ý kiến ​​tồi.
Cởi mở với con cái
68% người tham gia khảo sát nói rằng họ có một người mẹ tuyệt vời vì mẹ của họ đã trò chuyện cởi mở với họ về mọi thứ và bất cứ điều gì. Điều này có nghĩa trung thực là một trong những yếu tố quan trọng để trở thành một ông bố bà mẹ tốt.
Giao tiếp với cha mẹ ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nhân cách của con. Một người mẹ tốt là người có thể nói chuyện và cho con cái những lời khuyên. Cố gắng lắng nghe nhu cầu và mong muốn của con bạn. Trong trường hợp này bạn sẽ trở thành một phần của cuộc sống của chúng.
Ảnh minh họa. 
Đưa ra các quy tắc thoải mái
Người mẹ tuyệt vời là người không đặt ra cho con các quy tắc quá nghiêm ngặt. Một nửa số người tham gia cuộc khảo sát đồng ý việc nới lỏng các quy tắc một chút có thể không phải là một điều tồi tệ.
Họ nói mẹ của họ rất tuyệt vì đã để họ thoát khỏi những điều mà một người mẹ “bình thường” thậm chí sẽ không nghĩ đến việc tha thứ.
Chiều chuộng bọn trẻ và chính bản thân mình
52% các bà mẹ từ cuộc khảo sát được coi là những người tuyệt vời. Họ có xu hướng không chỉ chiều chuộng con mình mà còn cả chính bản thân họ. Trên thực tế, điều này đã khiến mẹ của họ trở nên khác biệt và ngầu hơn những người khác.
Cách tốt nhất để cho con nhiều hơn là cho bản thân bạn nhiều hơn. Bằng cách làm này, bạn có thể trở thành một hình mẫu quan trọng về một người lớn khoẻ mạnh và hạnh phúc trong mắt trẻ.
nguoi me tuyet voi Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Người mẹ có con mắt thẩm mỹ
52% người tham gia nói rằng mẹ của họ có con mắt thẩm mỹ khi chọn quà và chiều chuộng con. Điều này đóng vai trò là một yếu tố quan trọng khác tạo nên một bà mẹ tuyệt vời.
Người mẹ luôn luôn nói sự thật
Người mẹ tuyệt vời là người luôn cho con biết được sự thật cả khi con đã trưởng thành, đã rời xa khỏi tổ ấm không còn là đứa trẻ bé bỏng luôn nép mình bên cạnh nghe lời mẹ. Những lúc cần thiết, mẹ sẽ luôn là người lên tiếng, dẫu sự thật có khiến con khó chịu. Đó có thể là về mối quan hệ của con, hay về cách ăn mặc, lối sống vì mẹ luôn mong con trở nên tốt hơn mỗi ngày.
Thùy Trang/TH