Take a fresh look at your lifestyle.

Cận cảnh ATM nhận – trả hồ sơ tự động 24/7 tại TP.HCM

95
Mới đây, UBND Quận 6, TP.HCM đã cho ra mắt một loại máy ATM khiến nhiều người bất ngờ, đó chính là máy ATM nhận và trả hồ sơ tự động 24/7.
Chiếc máy ATM độc đáo này được đặt tại cổng UBND Quận 6. Tại đây, máy ATM sẽ tiếp nhận và trả hồ sơ giấy tự động đối với 5 thủ tục hành chính. Trả kết quả đối với  thủ tục hành chính dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.
Bề ngoài của máy có nét giống với trụ ATM. Giao diện màn hình gồm các loại hồ sơ, túi đựng hồ sơ có mã vạch, khay nhận hồ sơ, khay thu lệ phí và khay trả kết quả. Hệ thống ATM sẽ giải quyết kịp thời hồ sơ của người dân, doanh nghiệp mà không cần tập trung đông người. Sau khi ra mắt, UBND quận 6 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân.
Để giao dịch, người dân chỉ cần chọn tên thủ tục cần làm trên màn hình, thông tin cá nhân, số điện thoại. Sau đó người dân sẽ nhận mã OTP từ hệ thống qua tin nhắn điện thoại. Tiếp theo, hệ thống sẽ in tờ đơn phù hợp ngay bên cạnh để người dân điền thông tin và bỏ vào túi hồ sơ. Hoàn thành bước nộp hồ sơ. Đặc biệt, máy phục vụ người dân và doanh nghiệp 24/7 mà không phụ thuộc vào giờ hành chính.
Bà Vương Thanh Liễu – Phó Chủ tịch UBND Quận 6, TP.HCM
Trong thời gian tới quận sẽ đánh giá lại quá trình vận hành và đánh giá hiệu quả phục vụ người dân như thế nào để có thể nghiên cứu tích hợp thêm các thủ tục hành chính phù hợp. Bổ sung các tính năng phục vụ của máy tốt hơn trong thời gian tới để đảm bảo việc phục vụ đa dạng người dân hơn, đáp ứng nhu cầu người dân nhiều hơn trong thời gian tới.
Kể từ khi “ATM hồ sơ” hoạt động không chỉ giúp người dân tiếp cận thông tin mà còn hỗ trợ công chức trong quá trình giải quyết hồ sơ.
Ông Nguyễn Ngọc Hà – Chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch Quận 6, TP.HCM
Bộ phận xử lý chỉ xử lý hồ sơ và trả về máy tự động, không có trực tiếp tiếp xúc với người  dân tránh ảnh hưởng chuyện trực tiếp tiếp xúc trong quá trình dịch bệnh covid hiện nay. Áp lực công việc sẽ nhẹ nhàng hơn, có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu và xử lý chính xác.
Hiện nay, hệ thống tích hợp các loại hồ sơ thủ tục, giấy tờ đơn giản, đảm bảo tính bảo mật quy trình, thông tin của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính. Quận cũng đã phân công các đơn vị  phải đảm bảo an toàn thông tin, các hồ sơ thủ tục có quy trình nội bộ xử lý đảm bảo hồ sơ giấy tờ, bảo mật thông tin cho người dân khi tham gia xử lý tại máy tiếp nhận và trả hồ sơ tự động. Đối với các hồ sơ có giá trị pháp lý cao vẫn ưu tiên nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa./.
Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Hữu Phúc