Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái ngon khó cưỡng
Thịt chiên mắm kiểu Thái khi ăn kèm với nước mắm chua cay sẽ cực kỳ kích thích vị giác; món ngon này rất dễ làm.
Thịt chiên nước mắm kiểu Thái cực kỳ hấp dẫn, miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm ngọt, mọng nước. Món này ăn kèm với nước mắm chua cay thì cực hao cơm. Đừng chần chừ việc đưa nó vào danh mục món ngon mỗi ngày và sớm làm cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu thịt chiên mắm kiểu Thái
- 500 gr thịt ba chỉ
- Bột chiên giòn
- Trứng gà
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, tiêu đen
- Dầu ăn
Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái
- Thịt rửa sạch, thái thành từng dải dày khoảng 2 cm rồi để ráo. Cho thịt vào bát lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu,1 thìa tiêu đen, 30gr bột chiên giòn, 1/2 quả trứng đánh đều và 1 thìa đường vào trộn đều, ướp khoảng 15-30 phút.
- Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng, thả thịt vào rán ngập dầu cho đến khi phần vỏ ngoài chuyển màu vàng nâu và giòn.
- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn. Thịt rán vẫn rất mềm ở trong, phần vỏ ngoài giòn tan.
Cách làm nước chấm
Công thức nước chấm thịt chiên mắm kiểu Thái: Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 3 muỗng canh, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 1 thìa hành băm, 1/2 thìa ớt băm (gia giảm tùy ý), 1/2 thìa cà phê vừng trắng (mè): 1/2 muỗng cà phê, 1 thìa cà phê mùi/ngò thái nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp lại và khuấy đều cho tan gia vị là hoàn thành.
Phương Anh/TH