Cách làm món gà hấp xì dầu
Nếu đã chán gà luộc, bạn có thể thay đổi bằng món gà hấp xì dầu thơm ngon, đậm đà này. Hãy thêm ngay vào thực đơn món ngon mỗi ngày và thử sớm nhé.
Nguyên liệu gà hấp xì dầu
- 1 con gà ta kích thước vừa phải (khoảng 1,4-1,5 kg)
- 1 nhánh gừng
- 1/2 củ hành tây
- Hành lá
- Muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng.
Cách làm gà hấp xì dầu
– Gà xát muối, rửa sạch, để nguyên con hoặc chặt đôi cho nhanh chín. Cho gà vào nồi ướp 30 phút với 6 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thì dầu vừng, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành tây lột vỏ, thái sợi. Hành lá chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng gà.
– Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng, đặt gà vào rồi hấp khoảng 30 phút. Lấy gà ra, chờ nguội thì chặt miếng vừa ăn.
– Nước chấm: Lấy phần nước hấp gà cho thêm chút xì dầu, tỏi ớt băm, khuấy đều.