Take a fresh look at your lifestyle.

Cách làm món bí ngòi xào thịt bò ngọt lịm

393
Vị ngọt đậm của thịt bò hòa quyện với vị ngọt thanh của bí ngòi tạo thành món ăn lạ miệng, bổ dưỡng và không ngán, cách làm lại rất đơn giản.

Thịt bò mềm ngọt, kết hợp với bí ngòi giòn sần sật, bí ngòi xào thịt bò ngon miệng, bổ dưỡng, nên có trong thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình bạn.

Nguyên liệu  bí ngòi xào thịt bò

– 2-3 trái bí ngòi
– 200 gr thịt bò
– Tỏi, hành tím, ớt tươi
– Gia vị: Dầu hào, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt…

Món ngon mỗi ngày: Bí ngòi xào thịt bò.

Cách làm bí ngòi xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu hào trong khoảng 15-20 phút, trộn đều và cho thêm ít dầu ăn cho mềm.
– Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi rồi thái miếng mỏng vừa. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. 
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm ít hành tỏi băm rồi cho thịt bò vào xào, nêm với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, xào đều với lửa lớn cho đến khi bò chín thì tắt bếp, múc thịt ra để riêng.
– Cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại rồi cho bí ngòi vào xào với lửa lớn, nêm thêm nửa thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, đảo đều đến khi bí ngòi chín tới thì cho thịt bò, ớt tươi vào. Xào thêm khoảng 15 giây thì rắc chút hạt tiêu xay, đảo qua rồi tắt bếp.
– Cho bí ngòi xào ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. 

Hà Linh/TH