Cách làm món ăn tráng miệng từ bơ, vừa ngon mát vừa đơn giản dễ học theo
-
20 g Bơ đun chảy
-
150 g Kem phô mai
-
1,5 trái bơ
-
60 g Đường
-
75 g Sữa chua
-
2 thìa Nước cốt chanh
-
75 ml whipping cream
-
10 g Bột gelatin
-
165 ml Nước ấm
-
Cách làm:
-
Cho bánh quy vào túi ni lông, dùng chày gõ bánh vụn đều thì đổ bơ đun chảy vào trộn đều, sau đó dùng muỗng ép vào khuôn cho chặt để tạo thành đế bánh (sử dụng khuôn rời 16cm).
Cho kem phô mai, 1 trái bơ, nước cốt chanh, sữa chua, whipping cream, 45g đường vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn cho tiếp 5g gelatin bột vào trộn đều.Đổ hỗn hợp đã xay vào khuôn đã cán bánh quy ở bước 1,dùng cây quét bột làm cho mặt hỗn hợp phẳng đẹp. Rồi bỏ tủ mát 3h cho bánh đông lại.Cho 3g gelatin còn lại vào 15ml nước ấm. 15g đường hoà tan vào 150ml nước sôi. Sau đó hoà tan 2 hỗn hợp này với nhau.Dùng nửa trái bơ còn lại cắt lát mỏng xếp đều lên khuôn bánh đã được làm lạnh, thích xếp kiểu nào cũng được.Dùng hỗn hợp ở bước 4 đã để nguội rưới lên khuôn bánh đã được xếp lớp bơ. Sau đó tiếp tục bỏ ngăn mát 2-3h để bánh đông lại.Trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng máy sấy tóc sấy xung quanh khuôn, làm nóng bánh sẽ tự động rời khuôn.Tiểu Bảo (Tổng hợp)Ảnh: Sưu tầm