Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu vàng rụm, thơm ngon
Với một chiếc nồi chiên không dầu, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn, trong đó có món hành phi. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với nạn cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu vàng rụm vô cùng đơn giản.
Cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu
– 200 gram hành tím.
– 2 muỗng canh.
Cách chế biến
Cách làm hành phi bằng nôi chiên không dầu khi chế biến bạn làm theo những bước sau:
Bước 1: Sơ chế hành tím
Hành tím bạn bóc hết vỏ, sau đó rửa lại bằng nước sạch để hết bụi đất, sau đó cho vào rổ và để ráo nước.
Tiếp theo bạn có thể cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng như hình dưới đây.
Chúng tôi mách bạn một mẹo nhỏ để giúp hành được gòn và ngon hơn thì bạn hãy đem hành ra phơi nắng cho hơi héo nhé.
Bước 2: Chiên hành tím
Tiếp đến, bạn cho hành tím đã cắt vào đáy của nồi chiên không dầu, bạn cần dàn hành ra cho đều. Sau đó trộn vào 2 muỗng canh dầu ăn để hành được thơm béo hơn và dùng đũa khuấy đều lên. Sau đó, đậy khay lưới lên trên để hành không văng tứ tung ở trong nồi.
Chỉnh nồi ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Tiếp đến lấy khay ra và đảo đều hành, đậy khay lưới lên và chiên thêm 10 phút ở 140 độ nhé.
Thành phẩm
Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Thành phẩm là chúng ta được một mẻ hành phi thơm giòn, beo béo. Bạn hãy cho hành vào lọ kín và dùng kèm với những món ăn khác để thêm phần đậm vị nhé.
Ngân Giang