Cách làm gỏi sứa thanh mát giải nhiệt mùa hè
Gỏi sứa giòn giật, trộn cùng xoài, dưa chuột bào sợi, nước trộn chua ngọt, dễ ăn, phù hợp ăn trong mùa hè.
Nguyên liệu:
– Sứa: 300 gr
– Xoài sống
– Dưa leo, cà rốt
– Chanh, ớt
– Lạc rang, hành phi
– Xoài sống
– Dưa leo, cà rốt
– Chanh, ớt
– Lạc rang, hành phi
Cách làm:
– Cà rốt lấy một củ nhỏ, bỏ vỏ bào sợi hoặc cắt mỏng. Cho ít giấm và đường vào ngâm cho cà rốt giòn và không bị hăng, khi trộn gỏi bỏ phần nước.
– Hành củ đỏ khoảng 3-5 củ cắt mỏng, cũng ngâm với giấm đường, khi trộn cũng bỏ nước.
– Xoài sống chọn 1-2 trái bỏ vỏ, bào sợi.
– Dưa leo lấy 1-2 trái bào sợi, bỏ hạt.
– Ớt trái to hoặc ớt chuông cắt mỏng.
– Rau răm, rau thơm cắt nhỏ.
– Nước trộn gỏi: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ít tương ớt, thêm nước cốt chanh, nêm có vị chua ngọt vừa khẩu vị, thêm tỏi ớt băm.
– Sứa mua về lấy ra rửa lại với nước. Chuẩn bị nồi nước sôi cho thêm vài lát gừng, cho sứa vô, tắt bếp. Cho sứa ra rửa lại với nước lạnh để sứa giòn ngon.
– Chuẩn bị âu to, cho sứa và tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Cho nước trộn gỏi vào trộn đều.
– Cho ra đĩa thêm rau thơm, lạc rang và hành phi.