Take a fresh look at your lifestyle.

Cách để tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống của gia đình bạn

Nhiều người nhận ra rằng, phòng ăn là nơi vô cùng quan trọng trong căn nhà. Vì thế, cách bố trí phòng ăn không chỉ tạo vẻ đẹp cho tổng thể không gian sống mà còn giúp mọi người thêm vui vẻ hơn khi quây quần thưởng thức các món ăn mỗi ngày.
Một không gian ăn uống theo kiểu truyền thống, tách biệt với các khu vực chức năng khác đã trở nên lỗi thời. Sự kết nối giữa các thành viên là yếu tố vô cùng quan trọng.
Vì thế, khi bố trí góc ăn uống, mọi người thường cố gắng lựa chọn một không gian thật ấn tượng, rộng thoáng và có thể bao quát tầm nhìn. Những ý tưởng thú vị không chỉ tạo góc ăn uống trở nên ấn tượng mà còn giúp ngôi nhà của bạn thêm tiện nghi, đẹp mắt.
1. Phòng ăn mở
Trong các căn nhà hiện đại, phòng ăn mở là một trong những xu hướng được lựa chọn. Một góc ăn uống mở trong căn nhà rộng có thể kết nối các khu vực với nhau một cách khéo léo, tạo cảm giác ấm cúng và tiện dụng. Góc ăn uống mở trong căn nhà hẹp có thể giúp không gian tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đủ đầy tiện nghi.
Vì thế, hãy chọn một bộ bàn ăn thật xinh và đặt ở nơi có thể dễ dàng di chuyển đồ ăn khi nấu nướng và cũng dễ dàng trò chuyện với mọi người trong nhà sau khi ăn xong. Đừng quên thêm những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, những tấm thảm hay đèn trần với phong cách đặc biệt. Chắc chắn góc ăn uống trở thành điểm nhấn độc đáo, thu hút ánh nhìn khi bước vào nhà.
Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 1.

Góc ăn uống liên kết với các khu vực chức năng khác.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 2.

Không gian liền mạch với các khu vực khác.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 3.

Góc ăn uống bố trí ngay ở không gian chính.

2. Phân vùng thông minh
Cách phân vùng thông minh cũng là một trong những xu hướng được nhiều người ưa chuộng. Góc ăn uống không bị tách bạch riêng biệt, không gian cũng chẳng hề bí bách, một vách ngăn bằng giá sách hay nội thất đều có thể tăng thêm diện tích lưu trữ hay điểm nhấn tuyệt vời cho không gian ăn uống nhà bạn.
Cách tiếp cận để phân định không gian này cho phép bạn thay đổi sơ đồ mặt bằng một cách dễ dàng và cũng cho phép không gian ăn uống và nhà bếp có sự kết nối liền mạch với các hoạt động của phòng khách.
Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 4.

Phân vùng đơn giản tạo sự riêng tư nhưng vẫn giữ được sự thoáng sáng.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 5.

Phân vùng bằng bức tường lửng.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 6.

Phân vùng bằng vách ngăn kính.

3. Không gian đa năng
Trong cuộc sống hiện đại, xu hướng được giao tiếp và gắn kết luôn là nhu cầu được mọi người ưa chuộng và hướng tới. Khu vực ăn uống cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng của ngôi nhà. Mọi người có thể chú tâm đến việc bố trí đầy đủ nội thất, đồ trang trí cho không gian ăn uống để có thể biến góc nhỏ này thành khu vực đa chức năng.
Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng chúng không chỉ để dùng bữa mà còn để làm việc tại nhà, hoặc là khu làm bài tập cho các bạn nhỏ, hoặc là khu vực mở rộng của không gian sinh hoạt. Chỉ cần thêm một giá sách, một chiếc ghế và bàn ăn sẽ trở thành khu vực thư viện tiện ích. Cuộc sống hiện đại vẫn có sự kết nối đầy ấn tượng như thế để giúp ngôi nhà trở thành chốn nghỉ dưỡng thân yêu.
Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 7.

Góc nhỏ vừa ăn uống vừa là nơi học tập, đọc sách.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 8.

Góc ăn uống kiêm nơi làm việc.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 9.

Góc nhỏ đa năng, tiện lợi.

4. Tạo vẻ đẹp gần gũi với tự nhiên
Bên cạnh việc chú trọng đến công năng, mọi người thường chú ý về mặt thẩm mỹ. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho bức tường cạnh góc ăn uống, thêm cây xanh, lọ hoa hay đơn giản là tạo sự đối lập màu sắc của bộ bàn ghế… Rất nhiều những ý tưởng thú vị sẽ mang đến cho căn phòng ăn uống vẻ đẹp tràn đầy sức sống. Sự thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên cũng là cách làm đẹp vừa đơn giản vừa hiệu quả.
Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 10.

Không gian ăn uống thiết kế, trang trí với vật liệu gần gũi với tự nhiên.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 11.

Những sắc màu giản dị.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 12.

Không gian nhẹ nhàng, ấm cúng.

5. Thiết kế nhỏ và tiết kiệm không gian
Một góc ăn uống nhỏ xinh sẽ là xu hướng được nhiều gia đình hướng tới, đặc biệt là những người sống ở chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ. Hãy chọn bàn ăn hình tròn tiết kiệm diện tích hay mẫu bàn ăn hình vuông cá tính. Những chiếc ghế đơn giản với vẻ đẹp đặc biệt sẽ giúp cho không gian ăn uống trở nên “vừa vặn” và duyên dáng hơn trong nhà của bạn.
Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 13.

Tận dụng góc nhỏ làm nơi ăn uống.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 14.

Tối đa hóa diện tích phòng ăn.

Điểm danh 5 xu hướng tạo sự khác biệt cho không gian ăn uống nhà bạn - Ảnh 15.

Góc bàn vuông giúp không gian nhỏ thêm ngăn nắp.

Theo Decoist