Các món canh thanh mát giải nhiệt trong mùa hè
Nguyên liệu:
Cua đồng 700 gr
Rau đay 100 gr
Rau mồng tơi 100 gr
Mướp hương 1 trái
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
Rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua.
Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi. Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi. Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh ngon lành.
Canh hẹ nấu nấm thịt