Take a fresh look at your lifestyle.

Các loại dầu dưỡng tự nhiên giúp chăm sóc tóc mượt mà vào mùa hè

Da đầu mùa hè thường sẽ gây khó chịu vì mồ hôi, bụi bẩn bám dính. Để chăm sóc tóc, chị em nên tham khảo những loại dầu từ thiên nhiên này. Đây đều là những nguyên liệu rất tốt và cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho mái tóc. Điều này làm cho bạn tự tin và “tỏa sáng” với mái tóc trong ánh nắng chói chang của mùa hè.
Chanh tươi
Lấy 1/4 cốc chanh tươi ép và ¾ cốc nước lọc, hòa vào sau đó xoa đều lên mái tóc. Tuy nhiên tránh xoa nhiều quá vào da đầu, vì trong chanh có acid không tốt cho da. Ủ tóc với nước chanh khoảng 30 phút sau đó xả sạch với nước lã. Làm như vậy thường xuyên với mái tóc, bạn sẽ có được mái tóc khỏe mạnh, óng mượt và bảo vệ tóc khi ra ánh nắng mặt trời.
Dầu ô liu
Dầu ôliu được các phụ nữ tin dùng bởi khả năng cải thiện mái tóc, giúp tóc trở nên bóng mượt. Nó có thể thay thế một số sản phẩm vốn chỉ có hiệu quả khắc phục tạm thời. Và với dầu ôliu vừa tốt cho tóc lại không gây ảnh hưởng hay nguy hại đến da đầu.
Mật ong
Mật ong khi dùng để dưỡng tóc, bạn yên tâm khi dùng mật ong để bảo vệ, vì trong mật ong có chứa nhiều thành phần giúp mái tóc chống gãy, xơ và rụng,. Dùng mật ong không lo ảnh hưởng tới da đầu, ngược lại nó còn rất tốt, tránh làm làn da đầu khô nên không lo có gầu trong mùa hanh khô.
chamsoctoc 2
Hơn nũa ật ong là loại “dầu tóc” hữu hiệu làm tóc khỏe hơn, mang lại cho tóc óng mượt và đẹp tự nhiên.
Bia
Bia còn bảo vệ tóc và da đầu khỏe mạnh. Chỉ cần dùng một chút bia, massage lên da đầu và để bia thấm vào chân tóc, khoảng 20 phút sau gội sạch bằng nước. Lý do là bởi trong bia có chứa nhiều vitamin B1 nên có khả năng làm phục hồi tóc gãy, tóc xơ là điều không thể phủ nhận. Bia là “liều thuốc tốt” làm cho tóc óng mượt và phát triển tốt, không bị khô và rụng. 
Hoàng Anh/TH