Take a fresh look at your lifestyle.

Cà Mau trở lại bình thường mới sau giãn cách

349

Tối 20/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau ban hành Quyết định thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, áp dụng từ 0 giờ ngày 21/8 đến khi có thông báo mới.

Hoạt động tuần tra, kiểm soát người nhập tỉnh tuyến đường thủy vùng giáp ranh tỉnh Cà Mau.

Trạng thái bình thường mới áp dụng phạm vi toàn tỉnh Cà Mau (trừ khu phong tỏa được thực hiện theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19), theo nguyên tắc tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Các hoạt động tiếp tục bị tạm dừng, gồm: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, rạp chiếu phim, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp, quán kinh doanh rượu, bia; các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các trại giam…; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; hoạt động vận tải hành khách công cộng; các hoạt động thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh, quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 1 người nuôi bệnh.

Cà Mau cũng hạn chế số người đối với một số hoạt động vui chơi giải trí, tiệc tùng, ăn uống (chỉ bán mang về). Đặc biệt, người dân không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ hôm sau; hoạt động sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Yến Nhi/TH