Bún chả Sinh Từ – Bạn đã thử hết chưa?
Bún chả Sinh Từ có từ bao giờ?
Quán bún chả Sinh Từ được ra đời khá lâu từ cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20. Cho đến nay, Sinh Từ vẫn được nhắc đến như một trong những quán bún chả ngon nhất Hà Nội. Một trong những bí kíp thu hút khách hàng là phương pháp tẩm ướp, nướng thịt rất ngon. Cách chế biến của quán tuy không có nhiều khác biệt so với những quán khác nhưng lại khiến người ta nhớ mãi không quên hương vị gia truyền đặc trưng ấy.
Những điểm nổi bật tạo nên thương hiệu bún chả Sinh Từ
Chả nướng được chia làm 3 loại gồm:
Chả nướng là đặc trưng tạo nên sức hút cho bún chả Sinh Từ
Chả viên: Được làm từ thịt vai lợn băm nhỏ sao cho thật nhuyễn rồi cho thêm các gia vị: mắm, bột canh, tiêu, hành khô băm nhỏ, dầu thực vật hoặc mỡ trộn đều với nhau. Sau đó chúng sẽ được lặn tròn rồi ấn xẹp xuống bằng 2 đầu ngón tay. Vậy là ta đã có những miếng chả thịt với hình thù ngộ nghĩnh, nhỏ xinh. Lấy thịt vai lợn để làm chả là một lựa chọn tinh tế bởi thịt nạc vai có cả thịt lẫn mỡ chứ không phải là là thịt thăn (thịt nạc) ăn sẽ rất khô; hay thịt mỡ gây cho bạn cảm giác ngấy, nhanh chán;….
Chả xương sông: Thứ chả đặc biệt không thể thiếu trong mỗi bát bún. Chả được tẩm ướp cẩn thận sẽ đem đi cuốn với lá xương sông, những viên chả được cuốn đều tay, đem xếp ngăn nắp trên vỉ nướng và được nướng trên bếp lửa đỏ hồng sẽ thơm và dậy mùi hơn.
Từng miếng thịt ba chỉ : thái mỏng tẩm ướp gia vị thơm lừng được nướng trên bếp than hoa. Khi nướng độ xém vừa phải để vẫn giữ được độ mềm ngọt tự nhiên của từng thớ thịt, đan xen là sự ngậy béo của những vân mỡ.
Dù vậy, khi ăn các bạn vẫn có thể gọi 2 loại chả này để cảm nhận được sự khác nhau, nét đặc trưng của mỗi loại. Cách tẩm ướp thịt cũng không phải đơn giản, chắc chắn quán ăn sẽ có những mẹo hay công thức bí mật để giữ được nét riêng, hấp dẫn người ăn.
Nước chấm: Có những miếng su hào(đu đủ), cà rốt thái nhỏ, nước mắm, nước, tỏi, ớt, dấm…cùng với những miếng chả thịt thơm ngon. Nhưng chắc chắn để pha được một bát nước chấm chua, cay,ngon, ngọt, biết bao người mê thì không phải đơn giản, điều đó còn phụ thuộc vào cách pha và bí quyết đặc biệt của quán ăn.
Bún: Từng sợi bún mỏng dai trắng tinh được cuộn chặt vào nhau để khéo cho vừa một lần gắp. Bún sợi nhỏ giúp nước chấm thấm đêu vào sợi bún, khi đưa vào miệng thì bún và nước chấm lan tỏa khắp miệng, tạo một hương vị đậm đà, rõ vị, khi nhai bún dễ dàng bị nghiền nát, thấm thêm chút nước mắm, do đó cái vị đậm đà của nước chấm không hề bị cái sự nhạt nhẽo của bún làm mờ đi mà thậm chí bún dẻo, mềm, thơm lại càng làm tăng hương vị của bún chả.
Rau thơm: Xà lách, tía tô, rau mùi, giá, hoa chuối, húng dũi và còn rất nhiều các loại rau thơm khác để ăn kèm
Tất cả đã tạo nên thương hiệu bún chả Sinh Từ với biết bao màu sắc. Còn gì tuyệt hơn khi bạn được thưởng thức bún lúc nóng hổi, mùi thơm của bát nước chấm, sự tươi mát của rau sống, màu trắng của những sợi bún. Bên cạnh các nguyên liệu chính này khi ăn bạn có thể gọi thêm nem hải sản ăn rất hợp.
Địa chỉ các cơ sở bán bún chả Sinh Từ
Sự thành công của bún chả Sinh Từ là xuất hiện hàng loạt các cơ sở bún chả Sinh Từ khác tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ sở này hầu hết đều rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Giá 1 suất ăn thường dao động từ 55k-60k/1 suất.
Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò muốn biết địa chỉ quán gần nơi mình sinh sống để đến nếm thử xem có ngon hay nổi tiếng như lời nhiều người nói. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những nơi bán bún chả Sinh Từ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:
Hotline: 19002866
Website: https://bunchasinhtu.vn/vi/