Take a fresh look at your lifestyle.

Bất ngờ 6 món ăn, thức uống của Đồng Tháp lọt vào tốp 100 đặc sản Việt Nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố tốp 100 món ăn đặc sản và tốp 100 đặc sản quà tặng Việt Nam. Trong đó, Đồng Tháp có 6 sản phẩm nằm trong tốp này.

The đó, 2 món ăn là hủ tiếu Sa Đéc và lẩu chua cá linh bông điên điển lọt vào tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam; 4 sản phẩm gồm: Bánh phồng tôm Sa Giang, nem Lai Vung, xoài cát chu Cao Lãnh và Hồng sen tửu Tháp Mười lọt vào tốp 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Đánh bắt cá linh mùa lũ tại các huyện thượng nguồn tỉnh Đồng Tháp

Cá linh non được bán nhiều tại các chợ trong những tháng con nước lên cao

Nhiều năm qua, hành trình tìm kiếm, quảng bá tốp đặc sản và ẩm thực Việt Nam đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam tiến hành từ đầu năm 2010 với sự bảo trợ của Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) – Liên Minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings).

Canh chua cá linh bông điên điển – món ngon nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp

Hủ tiếu Sa Đéc – món ngon trứ danh nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp

Tốp đặc sản Việt Nam được thực hiện với mục tiêu quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam, các món ăn đặc sắc, độc đáo, đặc trưng cho mỗi vùng miền, tôn vinh giá trị ẩm thực Việt, quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực đa dạng và tốt cho sức khỏe con người.

Chế biến bánh phồng tôm tại Công ty CP Xuất nhập khẩu Sa Giang

Nem Lai Vung – món ăn đặc trưng nổi tiếng được nhiều người biết đến

Nhiều năm qua, xoài cát chu Cao Lãnh là cây trồng chủ lực của nhiều hộ dân

Để được chọn vào tốp đặc sản Việt Nam năm 2020, các món ăn phải đạt các tiêu chí như mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ và văn hóa lịch sử rõ ràng.

Tin – ảnh: TÂM MINH