Take a fresh look at your lifestyle.

Bạn chắc chắn sẽ “có tiền” chỉ cần ngừng mua những thứ này

Hãy thử áp dụng trong 1 tháng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ đấy.
Chelsea Fagan là một nữ youtuber sở hữu nhiều video về tiết kiệm và quản lý tài chính với 873.000 người theo dõi. Theo cô, muốn tiết kiệm tiền, khoan hãy nói đến những phương pháp quản lý tài chính có phần phức tạp, đầu tiên bạn chỉ cần ngừng mua 8 món đồ sau đây.

Hãy thử áp dụng trong 1 tháng, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ đấy. Qua đó cũng giúp bạn dần làm quen với thói quen chi tiêu tiết kiệm và bắt đầu biết cách quản lý tài chính của mình.

1. Đồ ăn nhẹ ở quán cà phê

Khoan hãy bàn đến quy tắc quản lý tài chính cao siêu, đầu tiên chỉ cần ngừng mua 8 thứ này, bạn chắc chắn sẽ “có tiền” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đối với các nhân viên văn phòng thì việc uống 1 – 2 cốc cà phê mỗi ngày dường như đã trở thành thói quen khó bỏ. Bạn có thể pha sẵn cà phê ở nhà mang đến công ty để tiết kiệm chi phí. Nếu không làm được điều đó cũng chưa phải vấn đề gì lớn, tuy nhiên bạn chớ nên mua thêm đồ ăn nhẹ ở quán cà phê như bánh ngọt, bánh mì kẹp…

Những món ăn nhiều tinh bột, nhiều đường ấy không có lợi nhiều cho sức khỏe, quan trọng nó sẽ tiêu tốn khoản tiền đáng kể nếu bạn mua chúng mỗi ngày cùng với cà phê.

2. Hóa mỹ phẩm

Ảnh minh họa.

Các loại sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, nước tẩy trang, sản phẩm chăm sóc tóc, mỹ phẩm chăm sóc da mặt và toàn thân… của phụ nữ nhiều khi có thể chất kín một va li lớn.

Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn trở nên xinh đẹp, chỉ cần nghe quảng cáo một sản phẩm nào đó có tác dụng tốt là muốn mua về dùng thử ngay lập tức, mua đồ mới nhưng đồ cũ ở nhà chưa dùng hết, kết quả là lãng phí.

Hãy ngừng mua thêm các sản phẩm hóa mỹ phẩm ngay nhé. Không mua bổ sung mà bạn chỉ mua để thay thế khi món đồ ở nhà đã được sử dụng hết.

3. Đồ trang điểm

Cần gì các phương pháp quản lý tài chính cao siêu, chỉ cần ngừng mua 8 thứ này, bạn chắc chắn sẽ “có tiền” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dường như phụ nữ cũng có niềm đam mê đặc biệt với đồ trang điểm. Nhiều người riêng son đã có tới gần chục thỏi, phấn má thì dăm bảy hộp khác nhau.

Bạn sẽ không thể dùng hết tất cả đâu, mà mỹ phẩm thì cũng có hạn sử dụng của chúng. Ngoài ra có sản phẩm nghe quảng cáo rất hay ho, đến lúc mua về thậm chí bạn chỉ sử dụng duy nhất một lần rồi bỏ phí vì nó khó kết hợp hoặc không phù hợp với bạn.

4. Thực phẩm mới lạ

Khi vào siêu thị bạn sẽ gặp khá nhiều loại thực phẩm mới lạ và được giới thiệu là rất có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như kẹo dẻo cho người ăn chay, bánh quy ngũ cốc, tương cà được tạo ngọt bằng quả chà là… Chính những yếu tố ấy khiến bạn nổi lên ham muốn mua sắm, trong khi thực tế những món đồ đó không cần thiết với bạn. Do đó khi vào siêu thị bạn hãy chỉ mua các mặt hàng có trong kế hoạch ban đầu thôi nhé!

5. Quần áo

Bạn cứ thử một tháng không mua thêm quần áo mà xem, chắc chắn là tủ đồ ở nhà vẫn hoàn toàn đủ mặc cho bạn!

Thay vì mua sắm quần áo mới, bạn hãy vận dụng những cách kết hợp khác nhau để tạo ra các bộ trang phục mới từ những món đồ cũ. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền đáng kể đấy.

Chỉ cần ngừng mua 8 thứ này, bạn chắc chắn sẽ “có tiền” - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

6. Đồ trang trí nhà

Chắc hẳn ai cũng muốn trang trí cho căn hộ của mình trở nên đẹp đẽ và ấn tượng. Thậm chí nhiều người còn thường xuyên “thay áo mới” cho căn nhà thông qua thay đổi phong cách trang trí định kỳ. Đó thực sự là một khoản chi phí không hề nhỏ.

Chỉ cần ngừng mua 8 thứ này, bạn chắc chắn sẽ “có tiền” - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Hãy hủy theo dõi ở các blog hướng dẫn trang trí nhà, ngừng ghé thăm các cửa hàng bán đồ decor, ví tiền của bạn sẽ được bảo toàn. Chẳng những thế qua một thời gian ngắn bạn sẽ nhận ra căn nhà vẫn tuyệt đẹp dù chẳng cần mua thêm món đồ trang trí nào.

7. Đồ uống có cồn

Sau cả tuần làm việc vất vả, nhiều cô gái có thói quen tự thưởng cho bản thân một bữa tối ở nhà hàng với vài ly rượu vang. Hãy từ bỏ thói quen đó, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ vẫn ổn mà lại dành dụm được tiền!

8. Taxi, Grab

Nhiều khi vì lười biếng mà bạn chọn taxi truyền thống hoặc grab thay thế cho các phương tiện công cộng. Rõ ràng chi phí giữa hai loại hình phương tiện này cách biệt rất nhiều.

Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn chỉ nên sử dụng taxi trong những trường hợp khẩn cấp, gấp gáp.

Thùy Dương/TH