Take a fresh look at your lifestyle.

Bác sĩ Ngọc Trung: Thành công lớn nhất là sự hài lòng của khách hàng

Lịch hẹn vào 17h chiều nhưng đến 18h chúng tôi mới có thể gặp bác sĩ Trung tại phòng khám do bệnh nhân ca nâng ngực cuối ngày “sợ đau” nên bác dành thời gian động viên và trò chuyện để bệnh nhân ổn định tâm lý rồi mới tiến hành phẫu thuật.
Ấn tượng đầu tiên của về bác sĩ Ngọc Trung là dáng người nhỏ nhắn, gương mặt thân thiện với cặp kính cận và đôi mắt tinh nhanh, giọng nói nhẹ nhàng và nhiều kiến thức chuyên môn, buổi trò chuyện kéo dài đến gần 20h mới kết thúc nhưng bác sĩ Trung vẫn đầy nhiệt huyết và kiên nhẫn trả lời hết những câu hỏi của chúng tôi.
PV: Xin chào bác sĩ Ngọc Trung, được biết bác sĩ tốt nghiệp Học viện Quân y chuyên ngành Phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình, nhưng trong khi rất nhiều đồng nghiệp lựa chọn chuyên môn mũi, mí, môi thì bác sĩ lại lựa chọn ngực và bụng là mục tiêu để theo đuổi?
Bác sĩ Ngọc Trung: Xin chào bạn, chào các bạn đọc, tôi may mắn biết được ước mơ và sở thích của mình từ khi còn nhỏ tôi đã luôn mong muốn trở thành 1 bác sĩ.
Tiểu phẫu mũi, mí được nhiều đồng nghiệp lựa chọn vì thời gian làm nhanh, lợi nhuận cao và ít rủi ro. Hồi mới bắt đầu theo nghề, tôi cũng có 1 thời gian làm rất nhiều tiểu phẫu, nhưng trong quá trình theo các thầy và các bác sĩ khác để phụ mổ đại phẫu đặc biệt là ngực, tôi rất ấn tượng và dần dần tìm hiểu kỹ hơn thì đã yêu thích và quyết tâm đặt mục tiêu trở thành bác sĩ chuyên về ngực, bụng.
Bác sĩ Ngọc Trung: Những ca thẩm mỹ khó mang đến cho tôi nhiều cảm hứng hơn trong công việc - Ảnh 1.
Luôn tận tâm trong công việc, bác sĩ Trung được nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn
PV: Theo bác sĩ, như thế nào là một ca phẫu thuật ngực thành công?
Bác sĩ Ngọc Trung: Mỗi bác sĩ sẽ có 1 tiêu chí riêng về vấn đề này, đối với tôi, một ca phẫu thuật ngực thành công phải đảm bảo 2 yếu tố: Thẩm mỹ và chức năng. Về thẩm mỹ, các bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường, 1 ca nâng ngực thành công, vòng 1 sẽ có được sự căng đầy, đều đặn giữa hai bên, kích thước bầu ngực phù hợp với tỉ lệ cơ thể của khách hàng, ngực sau khi nâng phải tạo cảm giác tự nhiên như ngực thật, hầu như không lộ chất liệu mới đạt chuẩn.
Về các chức năng như cảm giác, chức năng cho con bú, chức năng vận động cũng phải được bảo tồn. Ngoài ra thì các yếu tố an toàn, giữ sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu ảnh hưởng lớn về mặt thể chất, mức độ đau vừa phải, hồi phục nhanh, vết mổ khô… là những điều mà tôi quan tâm.
Bác sĩ Ngọc Trung: Những ca thẩm mỹ khó mang đến cho tôi nhiều cảm hứng hơn trong công việc - Ảnh 2.
Bác sĩ Ngọc Trung tư vấn cho khách hàng
PV: Tôi có được nghe về câu chuyện có nhiều ca phẫu thuật ngực lỗi hỏng, được bác sĩ nhận sửa lại miễn phí, bác sĩ có thể chia sẻ về điều này?
Bác sĩ Ngọc Trung: Không quá nhiều nhưng cũng có 1 vài ca tôi từng hỗ trợ chi phí để sửa lại cho khách hàng, bởi họ có hoàn cảnh khá khó khăn, nhưng không may mắn chọn địa chỉ không uy tín dẫn đến tình trạng bao xơ, lộ sẹo sa trễ, lệch hoặc biến dạng snoopy… Số tiền bỏ ra cho 1 ca làm ngực là khá lớn, họ không có điều kiện về kinh tế nên tôi không muốn thu thêm tiền của họ nữa.
Việc sửa lại 1 ca phẫu thuật hỏng khó hơn rất nhiều so với làm mới, nhưng tôi nghĩ rằng đây là cơ hội để mình có thêm kinh nghiệm, thêm cảm hứng trong công việc, lại giúp cho người khác có cuộc sống tốt hơn thì đó là niềm vui lớn nhất rồi. Cũng khá có duyên là những khách hàng này, sau khi được tôi hỗ trợ sửa đều hài lòng và giới thiệu nhiều khách hàng mới.
Tôi tâm niệm mình cho đi thì sẽ được nhận lại, vậy thôi!
Bác sĩ Ngọc Trung: Những ca thẩm mỹ khó mang đến cho tôi nhiều cảm hứng hơn trong công việc - Ảnh 3.
Bác sĩ Ngọc Trung chuyên tâm trong từng ca phẫu thuật
PV: Được biết, hiện tại bác sĩ thực hiện các ca nâng ngực bằng kỹ thuật dual plane. Kỹ thuật nâng ngực này có vẻ nhiều lợi thế hơn so với các kỹ thuật thông thường?
Bác sĩ Ngọc Trung: Trong phẫu thuật thẩm mỹ mỗi mảng sẽ có một kĩ thuật chuyên sâu riêng không phải ai cũng có thể làm được. Trong nâng mũi thì có nâng mũi cấu trúc sụn sườn, trong căng da mặt có kỹ thuật deep plane. Còn trong nâng ngực kỹ thuật tốt nhất và ưu điểm nhất là nâng ngực Dual Plane. Nâng ngực Dual Plane II dành cho những trường hợp sa trễ vừa mà không cần treo. Đây là phương pháp ưu điểm cao so với đặt dưới cơ hay trên cơ. Khác với phương pháp treo truyền thống cần cắt qua tuyến can thiệp nhiều vào tuyến đồng nghĩa với tỉ lệ viêm, bao xơ cao, đau nhiều, phục hồi lâu, sẹo nhiều. Nâng ngực Dual Plane không cần cắt qua tuyến đường mổ siêu nhỏ không lộ sẹo, can thiệp ít tối thiểu, hồi phục nhanh ra viện sau chưa đầy 1 ngày, không ảnh hưởng tuyến sữa không bao xơ.
Hiện nay tôi thực hiện kỹ thuật Dual Plane cho 100% các ca nâng ngực.
Xin cảm ơn bác sĩ về những thông tin hữu ích và thú vị. Chúc bác sĩ ngày càng thành công hơn trong công việc.
Thông tin liên hệ bác sĩ Ngọc Trung:
Bệnh viện Quốc tế Mỹ – American International Hospital – P. An Phú, TP. Thủ Đức – TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0912 803 808
Facebook: https://www.facebook.com/hvqytrung
Thu Hiền