Take a fresh look at your lifestyle.

‘ARTPOP’ của Lady Gaga cũng bất ngờ ‘lội ngược dòng’ để dẫn đầu BXH iTunes Album của nhiều nước.

Vài ngày gần đây, các Little Monsters (tên fandom của Lady Gaga) đã khởi động một chiến dịch mang tên Buy ARTPOP on iTunes (tạm dịch: Hãy mua album ARTPOP trên nền tảng iTunes). Phong trào này được các fan “Mẹ Quái Vật” và cộng đồng yêu nhạc hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt. Các hastag như #buyARTPOPoniTunes  #ARTPOP đồng loạt gây bão trên Twitter và nằm trong top thịnh thành nhiều giờ liền.
Dù flop nhưng “ARTPOP” vẫn là một tuyệt tác trong lòng fan.
Khỏi phải nói, “album 8 năm tuổi” đã xuất sắc đạt vị trí #1 trên nhiều BXH iTunes Album trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Tại thị trường Mỹ, ARTPOP đạt #1 trên BXH iTunes Pop Album và hiện đang ở vị trí #2 trên BXH iTunes Album sau Fearless (Taylor’s Version).
“ARTPOP” đạt vị trí Quán quân trên BXH iTunes Album Việt Nam.
Tại BXH iTunes Album ở Mỹ, “ARTPOP” chỉ đứng sau “Fearless (Taylor’s Version)”.
Khi thấy fan tổ chức một buổi tiệc “linh đình” nhằm tôn vinh “đứa con tinh thần” của mình, chủ nhân ARTPOP không khỏi xúc động chia sẻ cảm nghĩ của mình trên Twitter. Cụ thể, Lady Gaga nói: “Chiến dịch ‘Hãy mua album ARTPOP trên nền tảng iTunes’ kêu gọi cho album ARTPOP Vol.2 đã khiến cho chị cảm thấy cảm kích vô cùng. Việc thực hiện album này cảm giác giống như một cuộc phẫu thuật tim vậy. Chị từng tuyệt vọng, đau đớn và chỉ muốn dồn tất cả sức lực của mình cho dòng nhạc điện tử vì chị tin rằng nó là phương thuốc mạnh nhất giúp chị “đóng chặt cánh cửa đau thương” mà chị đã phải chống chọi.”
Gaga vô cùng cảm kích trước phòng trào “Hãy mua album ARTPOP trên nền tảng iTunes”.
Chủ nhân hit Rain On Me cũng chia sẻ thêm: “Chị cũng đã trở nên nhẹ nhõm hơn khi tung ra ARTPOP. Cảm ơn tất cả các em đã tổ chức ăn mừng một thứ tưởng chừng như nó đã một sự kết liễu. Chúng ta tin rằng ARTPOP luôn tiên phong ngay trong thời đại của nó. Thi thoảng sẽ mất vài năm để những người làm nghệ thuật biết được. Các Little Monsters của chị cũng nhận thấy được điều đó rồi. Hãy luôn là chính mình nhé, yêu các em.”
Một tin vui nữa là DJ White Shadow, nhà sản xuất âm nhạc chính cho ARTPOP, đã nói chuyện với Lady Gaga sau khi biết cô lên tiếng cảm ơn các fan mình. Anh và Lady Gaga sẽ gặp mặt và bàn bạc với nhau liệu có nên thực hiện dự án ARTPOP ACT II hay không. Anh không hứa sẽ biến dự án thành hiện thực nhưng điều này sẽ là một tin đáng mừng vì cuối cùng sau 8 năm kế hoạch thực hiện album Vol.2 cũng được nhắc đến.
Trên Instagram Stories của DJ White Shadow, anh đã không khỏi “mừng rỡ” vì “ARTPOP” đã đạt #1 trên BXH iTunes Album ở 27 quốc gia.
ARTPOP là album phòng thu thứ 3 của Lady Gaga, phát hành vào cuối năm 2013. Album được cho là “bước thụt lùi” của giọng ca Always Remember Us This Way bởi vì album không mấy thành công về mặt hàn lâm lẫn thương mại. Nhiều người còn cho rằng cô nàng khá “một màu” và không chịu thay đổi bản thân khi cứ tiếp tục lạm dụng những bài hát sôi động để trở nên phổ biến. Nhưng đằng sau câu chuyện đó, “Mẹ Quái Vật” đã phải chịu nổi đau về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cô từng bị gãy xương hông trong tour diễn Born This Way Ball, album ARTPOP là quá trình cô tự chữa lành mình thông qua âm nhạc.
Dòng nhạc điện tử đã một phần giúp chữa lành sức khỏe tinh thần cho Lady Gaga.
ACTPOP ACT II (hay còn gọi là ARTPOP Vol.2) là một dự án mà cô nàng bật bí sẽ ra mắt nếu album trên thành công. Tuy nhiên, Gaga đề cập đến album Vol.2 chỉ một lần và về sau không còn nghe thấy tăm hơi nữa. Đối với các fan yêu thích Gaga ở dòng nhạc điện tử thì dự án này luôn nằm trong “wish list” của họ.
Sau 8 năm thì cuối cùng các Little Monsters cũng đã có được những gì mình mong muốn. Đó là giành lại sự công bằng cho một album được cho là “kết thúc sự nghiệp” của Lady Gaga. Với thông điệp “Dance through the pain” (tạm dịch: Cùng nhau nhảy để vượt qua niềm đau), ARTPOP một cách nào đó đã giúp chữa lành sức khỏe tinh thần. Đây là một album điện tử rất đáng để trải nghiệm và biết đâu trong tương lai, chúng ta lại có một tác phẩm tương tự ra đời. Hãy cùng đón chờ nhé!
Hải Anh