Take a fresh look at your lifestyle.

Ăn gì tại chợ Tân Định, quận 1?

Nằm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), chợ Tân Định đã gắn bó với người dân Sài thành hơn 90 năm. Đến đây, bạn có thể thưởng thức các món ngon được cho là vẫn giữ nguyên hương vị.

Khu chợ này bày bán nhiều món ngon của Sài thành như hủ tiếu, cháo ếch, súp cua. Địa điểm được mệnh danh là “chợ nhà giàu” vì giá cả có phần nhỉnh hơn nhiều khu ăn uống khác. Tuy nhiên chất lượng món ăn sẽ không khiến thực khách thất vọng.

Súp cua Hạnh

Súp cua Hạnh có hương vị đậm đà là điểm níu chân nhiều thực khách khi ghé khu chợ này. Phần súp cua ở đây thường có đủ các nguyên liệu như trứng cút, thịt cua, thịt gà xé, óc heo, trứng bắc thảo… Khi ăn bạn có thể cho thêm chút tiêu, mùi hay tương ớt tùy khẩu vị và trộn đều. Quán hạn chế về không gian, bạn nên mua mang về.

Giá: 14.000-42.000 đồng

Giờ mở cửa: 8-18h30

Ảnh: Murilo_foody, bearthefoodie.

Đánh giá của thực khách:

Anh Thi Cao: “Giá súp cua khá cao nhưng chất lượng. Súp được quán cho ít nhưng các thành phần ăn kèm lại được nhiều”.

Angie Vo Vo: “Súp ít nhưng thịt cua, và nấm được nhiều. Bạn nên ăn thêm nước tương sẽ tròn vị. Gỏi cuốn và chân gà cũng là 2 món bạn nên thử tại quán”.

Mì chú Cẩu

Mì chú Cẩu (hủ tiếu Giang Lâm Ký) là một trong số những xe hủ tiếu còn giữ được nguyên vẹn nét văn hóa người Hoa ở TP.HCM. Hủ tiếu mì ở đây được lòng thực khách bởi vị nước lèo thanh, sợi mì mềm nhưng vẫn giữ được độ dai. Ngoài hủ tiếu mì, quán còn có hoành thánh, mì khô, hủ tiếu xương…

Giá: 33.000-60.000 đồng

Giờ mở cửa: 7-21h

Ảnh: Saigon_yukari, catknitorcatnip.

Đánh giá của thực khách:

Josep Minh Khôi: “Không gian quán hạn chế. Sợi mì dai, nước dùng chưa đạt đến mức độ ngon lắm. Bánh tôm ăn kèm khá ngon. Chủ quán vui tính”.

Hazel Nguyen: “Ở đây mình thích ăn mì khô hơn mì nước. Hoành thánh vỏ mỏng, nhân tôm thịt tươi ngon. Nước lèo thanh, không quá ngọt”.

Cháo ếch

Cháo ếch chợ Tân Định đã trở thành thương hiệu khó thay thế trong lòng thực khách. Cháo ở đây được đánh giá nhuyễn và ngọt. Thịt ếch kho đậm vị, dai dai. Khi ăn, bạn chỉ cần chan nước kho vào cháo và thưởng thức những miếng ếch đậm đà.

Giá: 60.000-100.000 đồng

Giờ mở cửa: 19h30-1h

Ảnh: Mo.imo.i.

Đánh giá của thực khác:

Anh Thi Cao: “Ở đây, ếch không to nhưng thịt chắc, dai và thấm vị. Cháo có độ sền sệt, chan cùng sốt khá ngon. Bạn có thể ăn cùng đậu rồng. Quán thường đông từ 20h đến khuya”.

Caibung_doi: “Nước sốt của ếch có vị chua, cay, mặn, ngọt chan với cháo rất vừa. Bạn nào không ăn được cay nên nhắc chủ quán trước”.

Quỳnh Anh